ข้ามไปยังเนื้อหา

ยืนยันแล้ว Justice League ฉบับ Snyder Cut จะฉายทาง HBO Max ปี 2021

หลังจากที่มีรายงานออกมาวันก่อนว่าผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ ได้จัดฉายหนัง Justice League ในฉบับตัดต่อของเขาเอง ที่เรียกกันว่า “Snyder Cut” ให้แก่ผู้บริหารของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ชม และมีข่าวลือตามมาว่าหนังฉบับนี้อาจถูกส่งลงสตรีมมิ่ง HBO Max ของวอร์เนอร์มีเดียที่จะเปิดทำการปลายพฤษภาคมนี้ วันนี้ไม่ลืออีกต่อไปแล้วครับ หนังเรื่องนี้จะออกฉายอย่างเป็นทางการที่ช่องสตรีมมิ่งดังกล่าวในปี 2021

แซ็ค สไนเดอร์ เป็นผู้ประกาศข่าวดังกล่าวระหว่างช่วงถามตอบหลังการจัดกิจกรรมดูหนังอยู่บ้านเรื่อง “Man of Steel” ที่เป็นกิจกรรมฮิตในยุคนี้ และเปิดเผยใบปิดของหนังออกมาซึ่งเผยชื่อทางการของหนังว่า “Zack Snyder’s Justice League” หรือ “จัสทีคลีกฉบับแซ็ค สไนเดอร์” แต่ยังไม่ได้ระบุกำหนดฉายชัดเจนว่าเป็นวันไหนของปี 2021

จากนั้น ก็ได้มีประกาศทางออกมาจาก HBO MAX ครับ ซึ่งสไนเดอร์ได้กล่าวในประกาศว่า “ผมอยากขอบคุณ HBO Max และวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ในความกล้าหาญนี้เพื่อสนับสนุนศิลปินและให้วิสัยทัศน์แท้จริงของพวกเขาได้เป็นที่ปรากฏ และอยากขอบคุณเป็นพิเศษแก่ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการรณรงค์ ‘SnyderCut’ ที่ทำให้งานนี้เป็นจริงได้”

โรเบิร์ต กรีนแบลตต์ ประธานของวอร์เนอร์ มีเดีย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และบริการตรงถึงลูกค้า ได้กล่าวในประกาศเดียวกันที่บอกถึงความยาวนานของการรณรงค์ ว่า “นับตั้งแต่ 14 เดือนก่อน ที่ผมมาอยู่ที่นี่ คำพูดซ้ำๆ ว่า #ReleaseTheSnyderCut ได้กระหน่ำมาที่สำนักงานและอินบ็อกซ์ของเราทุกวัน เมื่อแฟนๆ ได้ขอมา เราก็ตื่นเต้นที่จะสนองให้ในที่สุด ถึงที่สุดแล้ว ทุกอย่างก็ต้องเพื่อพวกเขา และเราก็ดีใจไปล้นพ้นที่จะได้ฉายหนังตามวิสัยทัศน์อันสุดยอดของแซ็คในที่สุดในปี 2021 งานนี้คงไม่เกิดขึ้นได้ถ้าไม่ใช้ด้วยความพยายามอย่างหนักร่วมกันของทีมที่เอชบีโอแม็กซ์และวอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์”

สุดท้ายคือคำกล่าวของโทบี เอ็มเมอริช ประธานของวอร์เนอร์ฯ กรุ๊ป “ขอบคุณความพยายามของผู้คนมากมาย เราตื่นเต้นที่จะให้แฟนๆ ได้ชม Justice League ในฉบับนี้ นี่เป็นเวลาที่เหมาะที่จะได้นำเสนอหนังของแซ็ค และเอชบีโอแม็กซ์ก็เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมที่สุดที่จะนำเสนอมัน เราดีใจที่ฝ่ายสร้างสรรค์ทั้งหมดเห็นพ้องต้องกันกัน ให้เราได้ #ReleaseTheSnyderCut.”

ทวนกันอีกครั้งสำหรับผู้ที่ลืม หรือไม่รู้เกี่ยวกับหนังฉบับนี้ ตอนที่มีการถ่ายทำหนัง “Justice League” เสร็จสิ้น และผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ ได้ฉายให้ผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ ได้ชม ผู้บริหารค่อนข้างไม่ชอบและสั่งให้ถ่ายแก้ใหม่

แต่สไนเดอร์ขอถอนตัวไปในขั้นตอนถ่ายแก้ไขเพราะอยากอยู่กับครอบครัว หลังจากที่ออทัม สไนเดอร์ ลูกสาวของเขาเสียชีวิต จอส วีดอน จาก “Avengers” จึงถูกดึงให้มาทำต่อให้เสร็จ

เมื่อหนังฉาย หนังได้รับคำวิจารณ์ด้านลบอย่างมาก ทั้งจากแฟนๆ และนักวิจารณ์ ซึ่งอย่างหนึ่งที่ถูกตำหนิรุนแรงคืองานเทคนิคพิเศษลบหนวดของเฮนรี่ คาวิลล์ ผู้รับบทเป็นซูเปอร์แมน ที่ทำให้ตัวละครออกมาดูเหมือนปากเบี้ยว คาวิลไว้หนวดเพื่อใช้ถ่ายทำหนัง “Mission: Impossible – Fallout” ของพาราเมาท์ ซึ่งคิวถ่ายซ่อมมาซ้อนกัน ทำให้โกนหนวดทิ้งไม่ได้ ทางแก้ของวอร์เนอร์ฯ คือการใช้ซีจีลบหนวด

ส่วนรายได้ของหนังก็น่าผิดหวัง ทำเงินทั่วโลกไปเพียง 657.9 ล้านเหรียญ จึงทำให้เกิดการรณรงค์ในหมู่แฟนหนังนับตั้งแต่นั้นให้วอร์เนอร์ฯ นำหนัง Justice League ฉบับที่เป็นวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของสไนเดอร์ หรือที่มีชื่อเรียกว่า Snyder Cut ออกฉาย โดยที่สไนเดอร์เองก็ช่วยเติมเชื้อไฟให้เป็นระยะๆ ด้วยการนำภาพเบื้องหลังออกมาให้ดู แม้บางส่วนจะยังทำเทคนิคพิเศษไม่เสร็จก็ตาม ซึ่งการรณรงค์มาพีคอย่างมากเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้วที่แท็ก #ReleasetheSnyderCut เป็นกระแสบนทวิตเตอร์ไปทั่วโลก

ปีหน้านี้ ผู้ชมคงได้ชมกันสักทีว่าหนังจะเป็นยังไง และคงได้มีการพูดถึงกันอีกว่าวิสัยทัศน์ของแซ็คกับวิสัยทัศน์ของผู้บริหารวอร์เนอร์ในตอนนั้น ใครที่ถูกต้องกว่ากัน ว่าแต่ HBO Max จะมาเปิดทำการที่บ้านเราในตอนนั้นหรือยังนะ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.