ข้ามไปยังเนื้อหา

หน้ากากเบนจาก “The Dark Knight Rises” กลายเป็นของขายดีในสหรัฐในยุคโควิด-19

หน้ากากกลายเป็นที่ต้องการอย่างมากในยุคเกิดการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส ซึ่งดูเหมือนว่าไม่ใช่แค่หน้ากากอนามัยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงหน้ากากที่ออกแบบมาเพื่อให้ทอม ฮาร์ดี้ ใส่ ในการรับบทเป็นเบน ในหนัง “The Dark Knight Rises” ของผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน ด้วย

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่าเมื่อทางการได้มีคำสั่งหรือคำแนะนำให้ประชาชนที่จะออกนอกบ้านต้องสวมหน้ากากอนามัย กลายเป็นว่าหน้ากากเบนกลับขายดีอย่างมากด้วย ตามที่มีคำสั่งซื้อมาที่เว็บไซต์ขายชุดหรือเสื้อผ้าแฟนซี แม้ว่าหน้ากากเบนที่ทำจากพลาสติกจะใช้ป้องกันไวรัสไม่ได้ก็ตาม

โฆษกของเว็บไซต์ดังกล่าวเปิดเผยว่า “หน้ากากสำหรับผู้ใหญ่มียอดสั่งซื้อพุ่งขึ้นมากในเดือนเมษายนจนถึงต้นพฤษภาคม” ซึ่งถือเป็นเรื่องผิดปกติในช่วงนี้ของปี ขณะที่ชุดเสื้อผ้านั้นไม่ได้มียอดสั่งซื้อเข้ามา แปลว่าผู้ซื้อสนใจแต่หน้ากากเท่านั้น

อย่างไรก็ดี กองทัพสหรัฐได้ออกมาเตือนว่า “หน้ากากซานต้า, หน้ากากเบน และหน้ากากดาร์ธเวเดอร์ ไม่สามารถใช้ปกป้องตัวคุณและคนอื่นๆ ได้” โดยให้เหตุผลว่าหน้ากากซานต้าจะทำให้แบคทีเรียรวมถึงเศษขนมปังติดที่หนวด ส่วนหน้ากากเบนนั้นมีช่องให้แบคทีเรียหลุดหนีได้ ส่วนหน้ากากเวเดอร์นั้นเข้าใกล้ด้านมืดมากเกินไป

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.