ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ คาเมรอน กำกับนักแสดงใต้น้ำในภาพเบื้องหลังใหม่ของภาคต่อ Avatar

เรารู้กันอยู่แล้วว่าภาคต่อของ “Avatar” ที่ยังไม่มประกาศชื่อออกมาอย่างเป็นทางการ จะมีฉากใต้น้ำ และเราจะได้เห็นพัฒนาการไปอีกขั้นของงานโมแคป หรือการสร้างตัวละครคอมพิวเตอร์กราฟฟิกผ่านการถ่ายทอดการแสดงของนักแสดง เพราะในเรื่องนี้จะเป็นครั้งแรกที่เป็นงานใต้น้ำครับ ทวิตเตอร์ทางการของหนังได้เผยภาพเบื้องหลังส่วนหนึ่งให้ดูว่าการกำกับนักแสดงในลักษณะดังกล่าวจะเป็นยังไง

ดูเหมือนว่ามีการสร้างสระว่ายน้ำขึ้นมาในโรงถ่ายสำหรับถ่ายทำฉากนี้ครับ และผู้กำกับเจมส์ คาเมรอนก็กำลังกำกับบรรดานักแสดงที่เราไม่เห็นใบหน้าว่าเป็นใครบ้าง ซึ่งสวมชุดสำหรับถ่ายทอดการแสดงให้เครื่องจับการเคลื่อนไหวลอยคอกันอยู่ก่อนดำลงไปใต้น้ำเพื่อถ่ายทำ ในอีกภาพยังมีอุปกรณ์ที่เป็นลูกบอลสีขาวลอยอยู่เพื่อช่วยกันไม่ให้แสงมารบกวนการถ่ายภาพใต้น้ำด้วย

หนังได้ถ่ายทำในส่วนนักแสดงและฉากจริงเสร็จไปแล้ว เหลือขั้นตอนหลังการถ่ายทำในตอนนี้ที่ต้องหยุดพักอยู่เพราะการระบาดของโคโรนาไวรัสครับ แต่ข่าวดีก็คือรายงานจากเดดไลน์บอกว่า คณะกรรมการภาพยนตร์ของนิวซีแลนด์กำลังจะให้กองถ่ายหนังต่างๆ ให้กลับมาทำงานได้แล้วอีกครั้งในเร็ววันนี้ หลังจากที่มาตรการการระงับการระบาดของโรคได้ผล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.