ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮอลแลนด์, แมกไกวร์ และ กราฟีลด์ เกือบได้พบกันใน Spider-Man: Into the Spider-Verse

เมื่อโรงหนังต้องปิดทำการชั่วคราว และมีมาตรการอยู่บ้านหยุดเชื้อออกมาในหลายประเทศทั่วโลก กิจกรรมที่เกือบทุกค่ายหนังทำกันในตอนนี้ก็คือ การชวนดูหนังอยู่บ้านพร้อมๆ กัน หรือการฉายหนังออนไลน์ให้ดูพร้อมกัน และก็มีการพูดคุยเกี่ยวกับเบื้องหลังของหนังโดยผู้กำกับ นักแสดง และผู้สร้างของหนังเรื่องนั้นบนทวิตเตอร์ เรื่องล่าสุดที่เพิ่งมีการจัดไปก็คือ “Spider-Man: Into the Spider-Verse ซึ่งคริส มิลเลอร์ ได้เผยข้อมูลน่าตื่นเต้นอย่างหนึ่งเกี่ยวกับหนังครับ

อย่างที่เรารู้กันว่าหนังอนิเมชั่นรางวัลออสการ์เรื่องนี้มีการพูดคุยโลกคู่ขนานต่างๆ ที่จะม่ีไอ้แมงมุมที่แตกต่างกันอยู่ โดยตัวเอกของโลกที่เป็นแกนหลักของเรื่องก็คือไมค์ มอราเลส (ชามีค มัวร์)

ในเรื่องราวนี้ ยังให้เราได้เห็นปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ อย่างน้อย 2 คน จากสองโลก ซึ่งให้เสียงโดยเจค จอห์นสัน กับ คริส ไพน์ แต่หนังเกือบมีปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ มากกว่านั้นอีกครับ

มิลเลอร์เปิดเผยว่า ทีมสร้างสรรค์ของหนังมีแผนที่สุดทะเยอทะยานในฉากท้ายเครดิตหนัง ที่จะให้ไอ้แมงมุมฉบับคนแสดงทั้งสามคน อันได้แก่ ทอม ฮอลแลนด์, โทบี้ แมกไกวร์ และ แอนดรูว์ กราฟีลด์ ได้มาเจอกันครับ แต่โซนีบอกว่ายังก่อน

“เราเสนอผู้บริหารโซนีว่าอยากให้มีฉากท้ายเครดิตที่มีสไปเดอร์-แฮม, โทบี้, แอนดรูว์ และทอม พวกเขารู้สึกว่าเร็วเกินไป” มิลเลอร์ทวีต

แม้ผู้ชมจะอดเห็น แต่ “เร็วเกินไป” น่าจะแปลด้วยได้ว่าพวกเขาเองก็มีแผนที่จะทำอยู่แล้ว แต่จะเป็นเมื่อไหร่เท่านั้นครับ

อย่างที่เราได้เห็นในตัวอย่าง “Morbius” มีการวางเมล็ดบางอย่างที่จะให้มีไอ้แมงมุมในโลกแห่งนั้นไว้ ซึ่งก็ไม่ได้ยืนยันว่าเป็นไอ้แมงมุมฉบับทอม ฮอลแลนด์ รึเปล่า และฮอลแลนด์ก็สัญญาเป็นไอ้แมงมุมให้ MCU อยู่อีก 2 เรื่อง คือในหนังภาคสามของตัวเองกับหนังเรื่องไหนของมาร์เวลอีกเรื่อง เราน่าจะมีโอกาสได้เห็นอะไรแบบนั้นในอนาคตแน่ๆ ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.