ข้ามไปยังเนื้อหา

แก้ม วิชญาณี จะร่วมขึ้นแสดงเพลงประกอบหนัง Frozen 2 บนเวทีออสการ์ 2020

นี่อาจเป็นการส่งสัญญาณของสถาบันศิลปะและวิทยาการด้านภาพยนตร์เพื่อบอกว่าทิศทางในปีนี้ของรางวัลออสการ์คือการเป็นรางวัลสำหรับวงการภาพยนตร์ทั่วโลก ไม่ใช่แค่ในอเมริกาครับ เพราะไม่เพียงจากการที่ Parasite ได้ของเกาหลีใต้ได้เข้าชิงถึง 6 สาขา และมีหนังจากสเปนอย่าง Pain and Glory เข้าชิงในสาขานักแสดงนำชายด้วย ในส่วนของการแสดงก็จะมีการรวมพลศิลปินจากทั่วโลกมาร่วมในการแสดงชุด “Into the Unknown” ของหนัง Frozen 2 ซึ่งได้เข้าชิงในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ปีนี้

การรวมพลศิลปินทั่วโลกดังกล่าวก็คือการนำนักแสดงผู้ให้เสียงเป็นเอลซ่าจากเดนมาร์ก, เยอรมัน, ญี่ปุ่น, ละตินอเมริกา, นอร์เวย์, โปแลนด์, รัสเซีย, สเปน และไทย มาร่วมขึ้นเวทีแสดงกับไอดินา เมนเซล กับ ออโรร่า ผู้ให้เสียงตัวละครในฉบับดั้งเดิม ซึ่งผู้ที่ให้เสียงเอลซาในฉบับของไทยก็คือแก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ครับ เธอจะได้ไปขึ้นร่วมเวทีออสการ์เพื่อร่วมแสดงในเพลงนี้

แต่ “Into the Unknown” จะได้รางวัลออสการ์กลับอาณาจักรแอเรนเดลล์ไปหรือไม่ ก็คงต้องฝ่าด่านผู้เข้าชิงอย่าง “I Can’t Let You Throw Yourself Away” จาก Toy Story 4, “I’m Gonna Love Me Again” จาก Rocketman,  “I’m Standing With You” จาก Breakthrough และ “Stand Up” จาก Harriet เสียก่อน แต่แฟนๆ ของคุณแก้มก็รอให้กำลังใจเธอได้ผ่านการชมการถ่ายทอดสดในเช้าวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ตามเวลาของบ้านเราครับ และคุณอาจซ้อมร้องเพลงรอไปก่อนจากฉบับภาษาไทยที่เรานำเอามาแนะนำที่นี่ครับ

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.