ข้ามไปยังเนื้อหา

Parasite จะกลับมาฉายอีกครั้งในเครือเมเจอร์ฯ และที่เฮาส์

Parasite ของผู้กำกับบงจุนโฮ ที่หลังจากได้รางวัลจากเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อกลางปีที่แล้ว ก็ได้กลายเป็นตัวเก็งสำคัญสู่เส้นทางออสการ์ในปีนี้ครับ หลายสัญญาณบอกว่าหนังน่าจะได้รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศแน่ๆ แต่ไม่แค่นั้น อาจถึงขั้นได้เข้าชิงรางวัลในสาขาใหญ่อื่นๆ ด้วยเช่นผู้กำกับ, บทดั้งเดิม, นักแสดง, และภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

สัญญาณที่ว่าไม่เพียงจากกระแสตอบรับจากการได้รางวัลลูกโลกทองคำในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศเท่านั้น ยังรวมถึงการที่หนังได้รางวัลพิเศษของสถาบันภาพยนตร์อเมริกันซึ่งไม่เคยให้หนังต่างประเทศมาก่อน และการได้เข้าชิงรางวัลคณะนักแสดงยอดเยี่ยมของสมาคมนักแสดง รวมไปถึงการคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวทีนักวิจารณ์อีกหลายสำนักครับ

ผู้ชมที่พลาดชมความดีงามของหนังเรื่องนี้ตอนที่เข้าฉายในบ้านเราจะได้มีโอกาสอีกครั้งในช่วงฤดูล่ารางวัลแบบนี้ครับ ซึ่งทางมงคลเมเจอร์ ผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ได้เตรียมนำหนังกลับมาฉายอีกรอบ โดยเริ่มวันพุธที่ 8 มกราคมนี้ในเครือโรงเมเจอร์ซินีเพล็กซ์ และช่วงปลายเดือนที่เฮาส์ สามย่าน ครับ

หนังเป็นเรื่องราวของสองครอบครัวที่แตกต่างกันราวฟ้ากับดิน ทั้งในด้านชนชั้น ฐานะ และโลกที่พวกเขาอยู่ แต่เมื่อชายหนุ่มจากครอบครัวที่จนกว่าและไม่มีงานทำเกิดหมกมุ่นกับอีกครอบครัว ก็ทำให้เกิดเรื่องน่ากลัวตามมาจนเกินควบคุม

หนังนำแสดงโดยซองคังโฮ ซึ่งร่วมงานกับบงจุนโฮบ่อยๆ สมทบด้วย อีซอนกยุน, โจยอจอง, ชเววูชิค และ พัคโซดัม ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.