ข้ามไปยังเนื้อหา

Free Solo หนังสารคดีปีนเขาสุดระทึกขวัญเจ้าของรางวัลออสการ์ เข้าฉาย 16 พฤษภาคมนี้

ถ้าคุณเคยเสียวว้าบไปกับการปีนเขาและปีนตึกของทอม ครูส ในหนัง Mission Impossible แล้วยังไม่หนำใจพอ รอพบหนังสารคดีเรื่อง Free Solo ได้เลยครับ ด็อกคิวเมนทารีคลับได้นำหนังสารคดีระทึกขวัญเรื่องนี้มาให้คุณชมในโรงภาพยนตร์เดือนหน้านี้

หนังเป็นเรื่องราวการติดตามชีวิตของอเล็กซ์ ฮอนโนลด์ นักปีนเขามือเปล่า (Free Solo) ผู้โด่งดัง กับความฝันในการปีนหน้าผาหินแนวตั้งชื่อเอลแคปิตันในอุทยานแห่งชาติโยเซมิตี ซึ่งเป็นเสาหินแกรนิตที่สูงถึง 3,200 ฟุต เป็นภารกิจปีนหน้าผาที่ไม่ใช้เชือกและอุปกรณ์เสริมความปลอดภัย จนกลายเป็นภาพยนตร์ที่ระทึกขวัญสั่นประสาทอย่างที่สุดที่เคยมีมา และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมของปีนี้ด้วย

อลิซาเบธ ไช วาซาร์เฮลี และ จิมมี่ ชิน คือคู่รักและคู่หูผู้กำกับของหนังเรื่องนี้ ได้ติดตามเรื่องราวของอเล็กซ์ ฮอนโนลด์ ตั้งแต่การฝึกซ้อมเพื่อการปีนเขา แต่แล้วก็ได้เห็นว่าเกราะป้องกันที่เขาใช้เวลานับทศวรรษสร้างขึ้นมาเริ่มแตกออกเมื่อเขาตกหลุมรัก ทำให้เขาเริ่มวอกแวกจนเปิดช่องทางสู่การบาดเจ็บและถดถอย ดังนั้น คุณจะได้เห็นด้านของความเป็นมนุษย์ของอเล็กซ์ ฮอนโนลด์ ไปพร้อมๆ กับการท้ามฤตยูของเขาครับ นำไปสู่เรื่องราวของการเอาชนะจิตใจของตัวเอง ไม่เพียงแค่การเอาชนะภารกิจเสี่ยงตายเท่านั้น

หนังมีกำหนดฉาย 16 พฤษภาคมนี้ ที่เครือเอสเอฟ, โรงหนังเฮาส์ และบางกอก สกรีนนิ่ง รูม ลองดูตัวอย่างด้านล่างดูครับ จะพบว่าระทึกขวัญขนาดไหน และไม่เพียงแต่ตัวของอเล็กซ์ ฮอนโนลด์เอง แต่ยังรวมถึงผู้กำกับภาพที่ตามขึ้นไปเก็บภาพด้วย

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.