ข้ามไปยังเนื้อหา

Hellboy ได้รับคำวิจารณ์แย่ และมีดราม่าหลังฉาก

หนังเรื่องไหนที่มั่นใจว่าคำวิจารณ์จะไม่เป็นผล หรือมั่นใจว่าคำวิจารณ์น่าจะดี ผู้สร้างหนังก็มักอนุญาตให้นักวิจารณ์ปล่อยบทวิจารณ์หรือความเห็นลงออกมาได้ทันที หรือก่อนหนังฉายหนึ่งสัปดาห์เป็นอย่างช้า แต่คำวิจารณ์ต่อหนัง Hellboy ออกมาหนึ่งวันก่อนหนังฉายเท่านั้น ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าคำวิจารณ์น่าจะแย่แน่ๆ

จาก 105 บทวิจารณ์ที่ Rotten Tomatoes รวบรวมมาในตอนนี้ มีนักวิจารณ์ให้ผ่านเพียง 13% และมีคะแนนเฉลี่ยต่ำเตี้ยมากที่ 3.54/10 หนึ่งในสาเหตุที่อาจทำให้หนังแย่ขนาดขนาดนั้น อาจเป็นเรื่องราวความขัดแย้งหลังฉากที่ The Wrap รายงานมาครับ

ความขัดแย้งหลังฉากเกิดขึ้นระหว่างผู้กำกับนีล มาร์แชล, สองผู้อำนวยการสร้างของหนัง ลอว์เรน์ซ กอร์ดอน กับ ลอยด์ เลวิน (จาก 16 คน) และนักแสดงนำ เดวิด ฮาร์เบอร์

หนึ่งในความขัดแย้งที่มีรายงานออกมาก็คือสองผู้อำนวยการสร้างดังกล่าวได้ไล่แซม แมคเคอร์ดี ผู้กำกับภาพของมาร์แชลออก จากการที่ทำหน้าที่ตามที่มาร์แชลสั่ง เพียงเป็นการส่งข้อความบอกมาร์แชลว่า ใครคือคนที่คุมหนังเรื่องนี้ตัวจริง ผลที่ตามมาก็คือลอเรนโซ เซนาโทเร มารับหน้าที่ผู้กำกับภาพคนใหม่แทน

อย่างไรก็ดี ทนายของเลวินได้ส่งจดหมายมายังเดอะแรปเพื่อให้ความกระจ่างว่า “ขณะที่ลูกความของผมจะไม่ออกความเห็นว่าทำไมแซม แมคเคอร์ดี ถึงถูกไล่ออก ซึ่งเป็นประเด็นส่วนตัว โปรดทราบด้วยว่านั่นเป็นการตัดสินเป็นกลุ่ม และไม่ได้เกี่ยวข้องกับการที่คุณเลวินจะส่งข้อความอะไรบอกนีล มาร์แชล เลย

ข้อความจากทนายยังกล่าวถึงรายงานดังกล่าวด้วยว่า “รายงานนี้ดูเหมือนพยายามยกย่องสรรเสริญคุณมาร์แชล ขณะที่สร้างความเสื่อมเสียให้หนัง Hellboy กับลูกความของผมพร้อมกันไปด้วย” ซึ่งจากข้อความนี้ก็บอกเราได้ว่ามีความขัดแย้งแน่ๆ แต่ไม่ยอมรับว่าสาเหตุเป็นไปตามที่มีการรายงานหรือไม่ ทั้งผู้กำกับมาร์แชลและผู้อำนวยการสร้างกอร์ดอนก็ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นต่อรายงาน

ความขัดแย้งยังไม่ใช่แค่เรื่องนี้ มีรายงานบอกด้วยว่าผู้อำนวยการสร้างขัดจังหวะการกำกับของมาร์แชลอยู่บ่อยๆ และออกคำสั่งนักแสดงแตกต่างไปจากของผู้กำกับ ขณะที่ถ่ายทำ (ทนายความแย้งว่าเลวินจะคุยกับมาร์แชลหลังจากการซ้อมถ่ายทำ ไม่ใช่ขณะถ่ายทำ)

เดวิด ฮาร์เบอร์ นักแสดงนำของหนังก็เดินหนีออกจากกองถ่ายหลายครั้ง ปฏิเสธที่จะถ่ายทำเทคใหม่ให้มาร์แชล (ทนายบอกว่า ลูกความของผมจำไม่ได้ว่ามีเหตุการณ์เช่นนั้น ตรงกันข้าม คุณเดวิดทุ่มเทให้ทุกอย่างระหว่างที่ถ่ายทำและมากกว่านั้น)

ความขัดแย้งยังมีเรื่องของเดวิด ฮาร์เบอร์ กับ เอียน แมคเชน แก้ไขฉากของตัวเองใหม่ระหว่างถ่ายทำเอง รวมไปถึงความเห็นไม่ตรงกันเรื่องงานออกแบบต้นไม้ในหนังด้วย

หลังจากที่มาร์แชลตัดต่อฉบับของตัวเองส่งให้แล้ว ผู้อำนวยการสร้างก็เข้ามารับช่วงต่อแทน ซึ่งทนายระบุว่า ผู้อำนวยการสร้างไม่เคยให้สัญญาแก่มาร์แชลว่าจะใช้ฉบับของมาร์แชลเป็นฉบับตัดต่อสุดท้าย

ที่มา: The Wrap

 

1 ความเห็น »

  1. ถ้าเอาเรื่องการทะเลาะกันของเบื้องหลังมามีส่วนตัดสินให้คะแนนของหนัง

    นักวิจารณ์พวกนี่ก็ห่วยแตกเฮียๆนะ

    • หมายถึงหนังแย่เพราะเบื้องหลังหลังฉากครับ ไม่ใช่เพราะมีดราม่าหลังฉากจึงได้คำวิจารณ์แย่ ผมได้แก้ไขพาดหัวข่าวใหม่แล้ว พาดหัวชวนสับสนเหมือนกันครับ ^^

  2. ไปดูเมื่อวาน ยังสงสัยว่าทำไมมันดูไม่ลื่นไหล
    ทีมงานขัดกันเองขนาดนี้ (จนไม่น่าเรียกว่า “ทีม”)​ มิน่า ถึงได้ออกมาแบบนี้ 😑

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.