ข้ามไปยังเนื้อหา

นักแสดงตำนาน เบิร์ต เรย์โนลด์ เสียชีวิตด้วยวัย 82

วันพฤหัสบดีที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) หนึ่งในนักแสดงตำนานของฮอลลีวู้ด เบิร์ต เรย์โนลด์ ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 82 ปีครับ ด้วยภาวะหัวใจหยุดเต้น

ท็อด ไอส์เนอร์ ตัวแทนของเรย์โนลด์เป็นผู้เปิดเผยข่าวร้ายนี้ “ยังไม่มีความเห็นในตอนนี้ มีแต่ความเสียใจ” ไอส์เนอร์ บอก

ชื่อจริงของเรย์โนลด์คือ เบอร์ตัน ลีออน เรย์โนลด์ จูเนียร์ เป็นชาวรัฐจอร์เจียโดยกำเนิด และเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยฟลอริดา สเตต ด้วยทุนนักกีฬาฟุตบอล แต่อาชีพด้านการเป็นนักกีฬาต้องจบลงเนื่องจากบาดเจ็บที่หัวเข่าจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ จากนั้นจึงย้ายไปอยู่นิวยอร์กและผันตัวเป็นอาชีพนักแสดง เริ่มจากละครเวที “Mr. Roberts” ในปี 1965 จากนั้นก็โดดสู่งานแสดงทางทีวีเช่น “Alfred Hitchcock Presents,” “Zane Grey Theater,” “Route 66,” “Perry Mason” และ “The Twilight Zone

แต่ผลงานที่แจ้งเกิดให้จริงๆ ก็คือ Deliverance ในปี 1972กับหนังฟุตบอลเรือนจำในปี 1974 เรื่อง The Longest Yard แล้วมาดังเป็นพลุแตกด้วย Smokey and the Bandit ในปี 1977 ที่ถือเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จให้แก่เรย์โนลด์มากที่สุด ผลงานเด่นๆ อีกก็คือ The Cannonball Run, Malone และ All Dogs Go to Heaven เรย์โนลด์ยังได้ลองทำงานกำกับหนังเองด้วย นั่นก็คือ Gator ในปี 1976 และหนังตลกร้าย The End ในปี 1978

เรย์โนลด์ได้เข้าชิงรางวัลออสการเป็นครั้งแรกด้วยหนัง Boogie Nights ของพอล โธมัส แอนเดอร์สันในปี 1998 ครับ ผลงานก่อนเสียชีวิตเรื่องสุดท้ายของเรย์โนลด์คือ Defining Moments ของสตีเฟ่น วอลลิส ซึ่งยังไม่มีกำหนดฉาย ส่วนหนัง Once Upon a Time in Hollywood ของเควนติน ตารันติโน ที่เรย์โนลด์จะมารับบทจอร์จ สปาห์น เจ้าของไร่ที่ให้ลัทธิชารล์ส์ แมนสัน มาเช่าแล้วเกิดเหตุฆาตกรรมนั้น เรย์โนลด์ยังไม่ได้เริ่มถ่ายทำบทนี้ครับ และยังไม่มีรายงานว่าใครจะมารับบทแทน

ที่มา: NBC News

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.