Features

เคน ธีรเดช เผชิญหน้าจระเข้ในสระว่ายน้ำที่ไม่มีทางออกในตัวอย่างแรก The Pool นรก 6 เมตร

จากจินตนาการของผู้กำกับพิง ลำพระเพลิง ที่เกิดจากการนั่งมองสระว่ายน้ำแห่งหนึ่งที่ลึก 6 เมตร สู่ The Pool หรือ “นรก 6 เมตร” เรื่องราวการเอาตัวรอดที่เป็นลูกผสมของ The Shallows กับ 47 Meters Down ที่เปลี่ยนจากทะเลมาเป็นสระว่ายน้ำ และเปลี่ยนจากฉลามมาเป็นจระเข้ ใช้เวลาปั้นโครงการหนังมาร่วม 10 ปี และทำเทคพิเศษอีกเกือบ 1 ปี ตอนนี้ตัวอย่างแรกออกมาแล้วครับ

หนังมีความน่าสนใจอยู่ที่การเล่าสถานะการณ์แบบที่ยังไม่ค่อยเห็นหนังไทยทำ และการได้ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ มารับบทนำ ครับ ขณะที่เทคนิคพิเศษจระเข้ก็ทำออกมาได้สมจริงสมกับที่ใช้เวลาเริ่มทำมาตั้งแต่ปีที่แล้ว

หนังยังมีรัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรมร่วมแสดง มีกำหนดฉาย 27 กันยายนนี้

เรื่องย่อทางการ

“เดย์” ( เคน ธีรเดช ) ฝ่ายอาร์ตกองถ่ายโฆษณา ถูกทิ้งให้อยู่โยงเคลียร์สระกระโดดน้ำร้างแต่เพียงลำพังหลังเลิกกอง ด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักมาทั้งคืน เดย์เผลอหลับบนแพยาง โดยไม่ทันตระหนักว่าเพื่อนร่วมงานคนสุดท้ายที่เพิ่งกลับไป ได้เปิดระบบปล่อยน้ำในสระออกไปแล้ว และเมื่อเดย์รู้สึกตัวอีกที เขาพบว่าระดับน้ำได้ลดลงจนถึงระดับที่ไม่สามารถปีนขึ้นจากสระได้ เดย์พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไร้เสียงตอบรับใดๆ

“ก้อย” ( เกรซ รัชย์ณมนทร์ ) แฟนสาวของเดย์ ตั้งใจมาเซอร์ไพรส์เขาที่สระ ด้วยการโดดลงมาหาจากแท่นกระโดด โดยไม่ทันได้สังเกตระดับน้ำ ซึ่งเสียงตะโกนห้ามของเดย์ ทำให้ก้อยเสียจังหวะ พลาดตกลงไปในสระจนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก

ในขณะที่ทั้งคู่กำลังอับจนหนทาง และเฝ้าปลอบใจตัวเองว่า “คงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว” จระเข้ตัวเขื่อง ที่มาจากไหน ไม่มีใครรู้ กลับกำลังคืบคลานเข้ามาหาพวกเขาอย่างช้าๆ

นอกจากการเอาชีวิตรอด จากสระลึก 6 เมตร ที่ไม่มีน้ำ ไม่มีบันได และไม่มีทางออกแล้ว บทเริ่มต้นของ “มัจจุราชเงียบ” ที่แท้จริงก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

พบความ “ลุ้นระทึก” ครั้งใหม่จาก T Moment ผู้สร้าง “App War แอปชนแอป

 

 

หมวดหมู่:Features, Thai Films, Trailers & Clips

Tagged as: , ,

6 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.