ข้ามไปยังเนื้อหา

ทิลดา สวินตัน รับบทนำในหนังใหม่ของ เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล

อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ผู้กำกับไทยที่โด่งดังระดับโลกไปแล้วด้วยผลงานอย่าง “ลุงบุญมีระลึกชาติ” และ “รักที่ขอนแก่น” ได้เตรียมทำหนังเรื่องใหม่ชื่อ Memoria ที่คราวนี้จะเป็นการถ่ายทำนอกประเทศไทยเป็นครั้งแรก และก็ได้นักแสดงนำหญิงระดับออสการ์มาร่วมงานครับ เธอก็คือ เธอก็คืิอทิลดา สวินตัน

รายละเอียดเกี่ยวกับบทของสวินตันยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่สำหรับหนังเรื่อง Memoria แล้ว อภิชาติพงศ์เปิดเผยแก่ Screen Daily ว่า จะถ่ายทำในโคลอมเบียครับ “ระหว่างปี 70-80 เป็นช่วงที่โคลอมเบียมีความรุนแรงกว่าสมัยนี้มาก ขณะที่ขับรถอยู่ เราอาจเจอระเบิด หรือบางครั้งการจราจรบนถนนหยุดโดยไม่รู้ว่าทำไม ผู้คนก็จะจินตนาการกันไปแล้วเกิดความกลัว หนังเรื่องนี้คล้ายกับความรู้สึกนั้น การรอคอยบางอย่างที่เราไม่รู้ว่าเป็นอะไร

ฟังดูแล้วเป็นเนื้อเรื่องที่เราเข้าถึงได้ไม่ยากเช่นกัน ผมเชื่อว่าเราหลายคนก็เคยรู้สึกถึงความกังวลในอนาคต และเราก็คิดไปต่างๆ นาๆ จากความกลัวครับ

สวินตันเคยคว้ารางวัลออสการ์จากบทสมทบหญิงใน Michael Clayton เธอรับบทในหนังใหญ่ๆ หรือดังหลายเรื่อง เช่น The Chronicle of Nania, Constantine, และ Doctor Strange เป็นต้น ทั้งยังร่วมงานกับผู้กำกับขึ้นชื่ออีกหลายคน เช่น Okja กับ Snowpiercer กับบงจุนโฮ, The Grand Budapest Hotel กับเวส แอนเดอร์สัน, The Curious Case of Benjamin Button กับเดวิด ฟินเชอร์, A Bigger Splash กับลูกา กวาญาดีโน และ Hail! Caesar! กับพี่น้องโคเอนเป็นต้น

ที่มา: IndieWire

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.