ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างใหม่ของ Dunkirk จากคริสโตเฟอร์ โนแลน ออกมาเอาตัวรอด

Dunkirk เป็นหนังบู๊เขย่าขวัญอิงจากเหตุการณ์อพยพดันเคิร์ก หรือยุทธการที่ดันเคิร์ก หรือยุทธการไดนาโมในสงครามโลกครั้งที่ 2 อันเป็นยุทธการสำคัญของฝ่ายอังกฤษในการช่วยชีวิตทหารฝ่ายสัมพันธมิตรกว่า 330,000 นาย จากหาดและท่าเรือดันเคิร์ก ให้พ้นจากการปิดล้อมของฝ่ายเยอรมัน

นอกจากความรู้สึกตื่นเต้นและระทึกจากตัวอย่างหนังแล้ว งานภาพ งานสร้าง ดูยิ่งใหญ่ในแบบที่เราไม่เคยได้เห็นกันมานาน ถ้าจะมีหนังซัมเมอร์ปีนี้เรื่องไหนมีโอกาสเข้าชิงออสการ์ปีหน้า ก็น่าจะเรื่องนี้นี่แหละครับ

ในแง่การเล่าเรื่อง ก็น่าจะเป็นอะไรที่ท้าทายและแปลกใหม่ด้วย เพราะคริสโตเฟอร์ โนแลน บอกว่า จะเล่าเรื่องจากสามมุมมอง จากสามเส้นเวลา “หนังเรื่องนี้เล่าผ่านจากสามมุมมอง บนอากาศ (เครื่องบิน), บนแผ่นดิน (ชายหาด) และบนทะเล (การอพยพโดยกองทัพเรือ) ซึ่งสำหรับทหารที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งแล้ว เหตุการณ์เกิดขึ้นในเส้นเวลาที่แตกต่างกัน

หนังมีนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ เฟียน ไวท์เฮด รับบทนำ สมทบด้วยทอม ฮาร์ดี้, เคนเนธ บราาห์, มาร์ค ไรแลนซ์, คิลเลียน เมอร์ฟี่, แจ็ค โลว์เดน, แอนนูริน บาร์นาร์ด, เจมส์ ดาร์ซี, แบรี่ คีโอแกห์น, ทอม กลินน์-คาร์นีย์ และ แฮรี่ สไตลส์ ครับ มีกำหนดฉายในสหรัฐ 21 กรกฎาคม 2017

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.