ข้ามไปยังเนื้อหา

หัวหน้าผู้บริหารวอร์เนอร์ฯ มั่นใจว่าการเปลี่ยนการจัดการหนังดีซีใหม่ จะทำให้ผู้ชมพอใจมากขึ้น

justice league first lookแม้ว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่ดีซีคอมมิกของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส อย่าง Batman v Superman: Dawn of Justice และ Suicide Squad จะทำเงินรวมกันถึงกว่า 1.6 พันล้านเหรียญในปีนี้ แต่ภาพลักษณ์ของหนังในจักรวาลภาพยนตร์ดีซีก็ดูเหมือนจะไปในทิศทางตรงกันข้ามในแง่คุณภาพของตัวบทหนัง ซึ่งเควิน สึจิฮาระ หัวหน้ากรรมการผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ ก็รับทราบเรื่องนี้ดี และหวังที่จะเปลี่ยนมันไปในทางที่ดีขึ้น

ในการให้สัมภาษณ์แก่ The New York Times วิธีการแก้ไขอย่างหนึ่งที่สึจิฮาระทำก็คือการเปลี่ยนคนมาคุมทิศทางของหนังเหล่านี้ โดยเดิมทีมีแซ็ค สไนเดอร์ เป็นคนนำทิศทางอย่างหลวมๆ ครับ ในบทความบอกว่าสึจิฮาระได้เปลี่ยนการจัดการใหม่ให้มาอยู่ในมือของเจฟฟ์ จอห์น กับ จอน เบิร์ก ซึ่ง “เขามั่นใจว่าการเปลี่ยนการจัดการที่เขาทำนี้จะทำให้แฟนๆ พอใจมากขึ้น และหากโชคดี อาจมีนักวิจารณ์สักคนหรือสองคนที่จะหันมาเห็นชอบด้วย

หนังเรื่องแรกภายใต้การนำใหม่ของเจฟฟ์ จอห์น กับ จอน เบิร์ก ก็คือ Wonder Woman ผลงานกำกับของเพ็ตตี้ เจนกินส์ ที่จะออกฉายมิถุนายนปีหน้า “สิ่งที่ทำให้ผมมั่นใจก็คือ ผมได้ดู Wonder Woman แล้ว และมันยอดมาก” สึจิฮาระบอก

ในบทความเดียวกัน สึจิฮาระยังบอกด้วยว่าแม้ข่าวเกี่ยวกับหนังของค่ายจะออกมาไม่สู้ดี แต่ “เรามีปีที่ยอดเยี่ยมอย่างเงียบๆ ข่าวที่ออกมาโดยภาพรวมแล้วไม่ได้สะท้อนด้านนี้ให้เห็น” ซึ่งนอกจาก 1.6 พันล้านเหรียญของหนังซูเปอร์ฮีโร่แล้วก็ยังมี Sully ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก รวมถึงหนังทุนปานกลางในเครือของนิวไลน์ที่เป็นบริษัทลูก เช่น Central Intelligence, Lights Out และ The Conjuring 2 ก็ทำรายได้ค่อนข้างดี ทำให้เป็นอีกปีที่วอร์เนอร์ฯ จะมีกำไร ต่างจากโซนี พิกเจอร์ส กับพาราเมาท์ พิกเจอร์ส ที่ต้องดิ้นรนในปีนี้ “ผู้คนมองข้ามความต่อเนื่องของเรา” สึจิฮาระบอก

ในปีนี้ วอร์เนอร์ฯ ยังมี Fantastic Beast and Where to Find Them อีกเรื่องครับ ที่น่าจะช่วยทำกำไรให้ มีการประเมินว่าหนังน่าจะเปิดตัวในสุดสัปดาห์แรกในสหรัฐราว 70 ล้านเหรียญขึ้นไป ส่วนปีหน้า ค่ายหนังก็จะมี Wonder Woman, Justice League, Kong: Skull Island, Dunkirk, หนัง LEGO 2 เรื่อง และ Annabelle 2

1 ความเห็น »

 1. มัวแต่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ไม่ลงตัวซะที
  มาร์เวลเค้าเข้าเฟสสามเฟสสี่ไปแล้วนา
  WW นี่ก็ต้องมาลุ้นกันอีกว่าจะเป็นยังไง แต่ส่วน Flash นี่ไปๆมาๆมีปัญหาอีกแล่วเปลี่ยนผกก.หนังดีเลย์ ที่หวังจะรอดู JL นี่สุดท้ายจะไหวไหมน้อ

  ถ้าเทียบเป็นหมากรุก มาร์เวลนี่เดินแน่นตั้งแต่ตาแรก และหลังจากเล่นมาหลายตา ตอนนี้ยังคุมเกมหมากนี้อยู่ แถมยังมองไปไกลอีกสามสี่ตาถัดไปแล้ว
  ในขณะที่ดีซี ยังตามเกมส์มาเวลและทุกตาที่เดินคือพยายามเอาตัวรอดไปให้ได้ในตานั้นๆ

  ส่วนเรื่องรายได้ที่คุยของ WB ก็ยินดีด้วยกับความสำเร็จด้านรายได้ แต่มันก็มีข้อเปรียบเทียบอีกแล้วเพราะข่าวรายได้ทุบสถิติของ Disney พึ่งจะออกมาหมาดๆ ซะนี่

  ระบบทเป็นพระรองตลอดเลย

 2. แยก DC ออกมาเป็นเอกเทศ แล้วแต่งตั้งคนที่ไว้ใจได้มาคุมงานสร้างวางกลยุทธ์อย่างอิสระ. ตัวเองคุมอยู่ห่างๆก็สิ้นเรื่องไปตั้งนานแล้ว WB เอ๊ย……

 3. ความจริงสไตล์แต่ละค่ายมีข้อดีข้อเสียกันหมดนะ เพราะได้อย่างก็มักเสียอย่างตามธรรมชาติ และสัดส่วนของงานศิลปะที่พีค ต้องมีจุดขาดจุดล้นอยู่แล้ว จึงจะน่าสนใจ ค่ายที่คนมองว่าประสบความสำเร็จก็มีจุดอ่อน เพียงแต่ถ้ามันถูกจริตเมื่อไหร่ สำหรับคนที่ชอบทางนั้นข้อเสียนั้นก็จะไม่ถูกเห็นเป็นข้อเสีย ประเด็นยิ่งถ้าถูกจริตคนหมู่มากก็สบายไป ส่วนตัวโอเคมาตั้งแต่แรกนะ (ยกเว้น suicide squad ที่งั้นๆ ไปหน่อย แต่ก็ไม่ฟูมฟายอะไรนัก) แต่ก็ดีถ้าจะปรับให้มันโดนคนเยอะ ได้หมด จัดมา แค่กังวลนิดว่าหลังปรับแล้ว กลัวสัดส่วนหนังจะออกมาเป็นหนังฮีโร่สูตรสำเร็จบล็อกยอดนิยมเกินไป แต่ก็เชื่อว่าด้วยองค์ประกอบที่ดีซีมีสามารถทำหนังที่ถูกตลาดไปด้วย โดยที่ยังไม่เสียความเท่ ความอาร์ท ความพีคไป ซึ่งหลังจากดูตัวอย่าง wonder woman ก็รู้สึกว่ามันจะเป็นไปในทางนั้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.