ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์เตรียมรีเมกหนังซูเปอร์ฮีโร่ The Rocketeer

the rocketeerหลังจากร่วมสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่กับมาร์เวลมาหลายเรื่อง ดิสนี่ย์ก็มีแผนจะสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ของตัวเองด้วยการนำหนังเก่าที่มีแฟนๆ คลั่งไคล้มายาวนานอย่าง The Rocketeer มาสร้างใหม่ครับ ตามรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์

ตามรายงานบอกว่า แม้จะเป็นการสร้างใหม่ แต่ไม่ใช่การสร้างใหม่แบบแท้ๆ แต่จะทำให้รูปแบบของกึ่งสร้างใหม่กึ่งภาคต่อของฉบับหนังปี 1991 ที่กำกับโดยโจ จอห์นสตัน ครับ (นั่นก็คือเอาโครงเรื่องของฉบับปี 1991 มาเล่าใหม่ แต่ปรับให้เป็นเรื่องราวภาคต่อแทน) โดยจะให้นักแสดงผู้หญิงผิวสีมารับบทนำ (คล้ายกับ Ghostbusters ฉบับล่าสุดเลย)

ดิสนี่ย์ได้วางตัวแม็กซ์ วิงเลอร์ กับ แมต สไปเซอร์ มารับหน้าที่เขียนบทให้ ภายใต้การอำนวยการสร้างของบริกแฮม เทย์เลอร์ จาก The Jungle Book, เบลค กริฟฟิน และ ไรอัน คาลิล

หนังต้นฉบับปี 1991 ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนนอกกระแสของเดฟ สตีเวน ที่วางจำหน่ายในยุค 80 มีบิล แคมป์เบลล์ รับบทเอกเป็นคลิฟ ซีคอร์ด นักบินผาดโผนที่ไปเจอกับชุดจรวดติดหลังโดยบังเอิญ และใช้มันมาช่วยในการต่อสู้กับนาซีและมาเฟีย หนังยังมีเจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, ทิโมธี ดาลตัน และ อลัน อาร์กิน ร่วมรับบท

เรื่องราวของฉบับสร้างใหม่จะยังเป็นหนังย้อนยุค เหตุการณ์เกิดขึ้นหกปีหลังจากที่ซีคอร์ดที่ต่อสู้กับนาซีได้หายตัวไป นักบินหญิงผิวดำได้พบชุดจรวดดังกล่าวและใช้มันในการต่อสู้กับนักวิทยาศาสตร์ตัวร้ายที่ต้องการขโมยเทคโนโลยีเจ็ตแพ็ตไปใช้และอาจพลิกสถานการณ์ของสงครามเย็น

หนังยังอยู่ในขั้นเริ่มต้นโครงการครับ ยังไม่รู้ว่าจะเปิดกล้องหรือเริ่มคัดเลือกนักแสดงเมื่อไหร่

 

 

1 ความเห็น »

  1. ใจนึงก็อยากให้รีเมค แต่จะว่าไปทำต่อก็ดี ขี้เกียจดูบรรยากาศฮีโร่ชาตินิยมจัดๆละ ไปสู้กับคนอื่นที่ไม่ใช่นาซีได้มั้ย ปล.พิมพ์ตกรึเปล่าครับ โจ จอห์นสตัน ไม่ใช่ จอห์นสัน

  2. ผม ไป norway เข้าไปร้านหนังสือ เจอ rocketeer comic เยอะมาก มีซื้อมาเล่มนึงด้วย โดยคาแลคเตอร์ ฉาก action บนฟ้า สามารถุออกแบบ ให้ดูสนุกตื่นเต้นแน่นอน เพราะ มันเปน hero ที่ใช้ jet pack ใช้ฝีมือล้วนๆในการบิน ใน comic บางตอนมีคู่ปรับ ที่บินได้เหมือนกันครับ

  3. ไหนๆก็อยู่ดิสนีย์แถมศัตรูเป็นนาซี เอาอินดี้หรือกัปตันอเมริกามาเดินสวนกันก็ได้นะ แต่ภาคเดิมนางเอกสวยมากๆๆๆๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.