ข้ามไปยังเนื้อหา

ชวนฟัง: “วันหนึ่ง” เพลงประกอบหนัง Fanday ขับร้องโดยชาติ สุชาติ

fanday image 01หลายคนคงรู้แล้วว่าหนังรักผลงานใหม่ของผู้กำกับโต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล ได้ชื่ออย่างเป็นทางการแล้วว่า Fanday หรือ “แฟนกันแค่วันเดียว” ซึ่งตอนที่ประกาศเรื่องชื่อหนังและปล่อยเรื่องย่อทางการออกมา เราไม่ว่างมานำเสนอพอดี แต่ล่าสุดตอนนี้ได้ปล่อยเพลงประกอบภาพยนตร์มาให้ฟังกันแล้วครับ

เพลงประกอบหนังเป็นการนำ”วันหนึ่ง”เพลงเก่าของยูยี่ อลิสา อินทุสมิต มาขับร้องใหม่โดยชาติ สุชาติ แซ่แห้ง ศิลผินผู้เข้าแข่งขันรายการเดอะวอยซ์ ซึ่งโดยส่วนตัวของผมก็ชอบเสียงและการร้องของคุณชาติอยู่แล้ว และดีใจที่ผู้กำกับบรรจงเลือกให้มาขับร้องเพลงประกอบหนัง ซึ่งก็เป็นเพลงที่น่าจะเข้าใจเนื้อเรื่องของหนังดีด้วย ว่าด้วยเรื่องราวของเด่นชัย (ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) ชายหนุ่มที่ขอได้เป็นแฟนกับหญิงสาวแค่สักวันเดียวก็ยังดี โดยโกหกนุ้ย (นิษฐา จิรยั่งยืน) หญิงสาวที่เขาแอบรัก ผู้ที่ประสบอุบัติเหตุจนความจำเสื่อมชั่วคราวหนึ่งวันว่าเขาคือแฟนของเธอ และใช้เวลาอยู่กับเธอในฐานะแฟนหนึ่งวันที่ฮอกไกโดก่อนที่ความทรงจำของเธอจะกลับมา

ผู้กำกับบรรจงพูดถึงการเลือกเพลงและการเลือกนักร้องผ่านในครั้งนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า “ที่มาเพลง #วันหนึ่ง ก็คือ ระหว่างที่ตัดหนังอยู่ๆก็คิดถึงเพลงนี้ ฮัมขึ้นมาแต่แว่บแรกจำไม่ได้ว่าเป็นเพลงใคร แต่คิดว่าเหมาะกับหนังมาก #แฟนเดย์ แล้วก็จำได้ว่าเป็นเพลงของคุณยู่ยี่ที่ชอบมาก แต่ในหนังจะเล่าผ่านมุมของตัวเด่นชัย และคิดว่าเสียงคุณชาติ นี่โคตรเหมาะเลยชอบเสียงของชาติ สุชาติ ตั้งแต่ดูเดอะวอยซ์แล้ว ถือเป็นติ่งที่ในที่สุดก็ได้ชาติมาร้องเพลงประกอบหนังให้

หนังจะเข้าฉาย 1 กันยายนนี้ครับ ฟังเพลงด้านใน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.