ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังรางวัลจากคานส์ The Assassin ประกาศิตหงส์สังหาร เข้าฉาย 10 กันยายน

the assassin trailerนับจาก Crouching Tiger, Hidden Dragon และ Hero ก็น่าจะมี The Assassin เรื่องนี้แหละครับที่เป็นหนังกำลังภายในซึ่งได้รับคำยกย่องด้านคำวิจารณ์ และอาจเป็นหนังที่มีบทบาทสำคัญของเวทีรางวัลในต้นปีหน้า ผู้ชมของบ้านเราจะได้พิสูจน์กันว่าจะยอดเยี่ยมแค่ไหนวันที่ 10 กันยายนนี้ที่หนังจะฉายจำกัดโรง

The Assassin ได้ชื่อไทยที่ไพเราะว่า “ประกาศิตหงส์สังหาร” จัดจำหน่ายโดยยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และได้ปล่อยตัวอย่างหนังฉบับบรรยายไทยออกมาสักระยะแล้ว ที่ให้เราได้เห็นทั้งฉากดวลดาบอันน่าตื่นเต้น, งานสร้างอันงดงาม และการแสดงอันเข้มข้น

หนังมีเหตุการณ์อยู่ในศตวรรตที่ 9 ของจีน ลูกสาวของนายพลนาม นี่ ยินเหนียง ถูกลักพาตัวไปโดยแม่ชีผู้ที่มีวิทยายุทธ์ที่เยี่ยมยอด เด็กน้อยได้ถูกฝึกให้กลายเป็นนักฆ่าที่แสนโหดร้ายที่คอยสำเร็จโทษกับพวกขุนนางกังฉิน แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อภารกิจล้มเหลว เธอจึงถูกลงโทษด้วยการส่งตัวกลับไปยังไปแผ่นดินเกิด ซึ่งรับคำสั่งให้ฆ่าชายคนที่เธอเคยร่วมสาบาน คนสนิทผู้ที่ตอนนี้กลายเป็นผู้นำกองทัพที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดทาง ตอนเหนือของจีน

หลังจากผ่านไป 13 ปี ที่ถูกลักพาตัว เด็กสาวต้องเผชิญหน้ากับครอบครัวของเธอ ความทรงจำและความรู้สึกต่างๆ กำลังพรั่งพรูเข้ามา ทาสในคำสั่งของแม่ชีนี้ ยินเหนียง จะต้องเลือก สังเวยชีวิตชายคนที่เธอรัก หรือจะหยุดความหวาดกลัวและทำตามวิถีแห่งนักฆ่า

ซูฉี นักแสดงดังของเอเชีย รับบทเป็นยินเหนียง สมทบด้วยจางเจิ้นในบทชายในอดีตของเธอ หนังเป็นผลงานกำกับของโหวเสี่ยวเฉียน ที่ได้รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมในการกำกับหนังกำลังภายในเรื่องนี้จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งล่าสุดครับ คลิกชมตัวอย่างที่ด้านใน

POSTER

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.