ข้ามไปยังเนื้อหา

Nightcrawler เหยี่ยวข่าวคลั่ง ล่าข่าวโหด ฉายรอบเดียว 14.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่สกาล่า

Jake Gyllenhaal plays an unscrupulous news cameraman in the thriller NightcrawlerNightcrawler” หรือในชื่อไทย “เหยี่ยวข่าวคลั่ง ล่าข่าวโหด” (ชื่อเดิม “เรื่องฆ่าเช้านี้”) ได้มีโอกาสเข้าฉายในโรงหนังของบ้านเราในที่สุด แต่แค่รอบเดียว โรงเดียว วันเดียว ที่โรงภาพยนตร์สกาล่าครับ

รอบที่หนังจะเข้าฉายก็คือบ่ายสองของวันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ (พรุ่งนี้) เท่านั้น เป็นการฉายแบบเหมาโรงฉายโดยยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ครับ ซึ่งได้ลิขสิทธิ์ต่อจากอีกบริษัทที่เป็นบริษัทใหม่ แต่มีอุปสรรคในการหาโรงฉายจนตัดสินใจต้องถอดจากกำหนดฉายเดิมแล้วส่งหนังให้ยูเอชอีที่จะจัดจำหน่ายดีวีดีของหนังเอาไปดำเนินการต่อ ยูเอชอีเองก็เจรจาเรื่องโรงฉายให้หนังไม่ได้ แต่ด้วยเสียงเรียกร้องจากผู้ชม และคำวิจารณ์ที่ออกมาดีมากจากการจัดฉายรอบพิเศษให้นักวิจารณ์ ทำให้ยูเอชอีตัดสินใจเหมาโรง 1 รอบ เพื่อจัดฉายหนังเรื่องนี้เอง ด้วยราคาบัตร 120 บาทครับ และจัดเจ้าหน้าที่มารับรองตั๋วเองที่หน้าดรงตั้งแต่ 9 โมงเช้า เป็นการจัดฉายที่เสี่ยงเหมือนกัน เพราะว่าต้องมีผู้ชมในรอบนี้มากพอที่จะไม่ทำให้ขาดทุน โดยที่ไม่มีโรงหนังมาร่วมรับภาระด้วยอีกครึ่งหนึ่ง

อย่างไรก็ดี จากที่สอบถามมาครับ หากมีผู้ชมมาจองตั๋วล้นและมากพอที่จะเปิดอีกรอบได้ ก็อาจพิจารณาเหมาโรงต่ออีกรอบเพื่อจัดฉายหนังครับ

Nightcrawler เป็นหนังสะท้อนด้านมืดของวงการสื่อมวลชน การทำทุกอย่างเพื่อสู่เป้าหมายและได้เรตติ้งจำนวนผู้ชมรายการข่าวให้มากที่สุด โดยไม่คำนึงถึงคุณธรรมและจรรยาบรรณ หนังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์บทดั้งเดิมยอดเยี่ยม ขณะที่เจค จิลเลนฮาล ก็ส่งบทบาทการแสดงอันยอดเยี่ยมแบบที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกเสียดายที่เขาไม่ได้เข้าชิงครับ

และเนื่องจากเหตุการณ์ในหนังเป็นกลางคืนเกือบตลอดเรื่อง ถ่ายทำโดยให้อารมณ์ของหนังออกมาแบบหนังยุค 80 ทำให้การได้ชมหนังเรื่องนี้ในโรงจะยิ่งเห็นรายละเอียดต่างๆ ของหนังได้ดีกว่าเปิดไฟชมทางโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ในบ้านครับ

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ที่ผู้จัดจำหน่ายหนังส่งมาโดยตรง พร้อมกับความเห็นนักวิจารณ์กับผู้ที่ชมหนังแล้วทางทวิตเตอร์ ได้ที่ด้านใน

ข่าวด่วน!! ยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เปิดฉายรอบพิเศษ รอบเดียวเท่านั้น
กับการแสดงสุดคลั่งของ เจค กิลเลนฮาล ผ่านจอใหญ่ ห้ามพลาด!!!!

จากกระแสข่าวที่ว่าภาพยนตร์ NIGHTCRAWLER จะเปิดฉายเพียงรอบสื่อมวลชนเพียงรอบเดียวและจะไม่มีการฉายในรอบปกตินั้น ทำให้เกิดกระแสเรียกร้องให้เปิดฉายหนังเรื่องนี้กับสาธารณชน โดยเฉพาะคอหนังรางวัลที่ต้องการชมก่อนวันประกาศผลรางวัลออสการ์
ทางยูไนเต็ด โฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ จึงลัดคิวด่วน จัดให้คอหนังรางวัลได้ชมกันสมใจ ในวันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ที่โรงภาพยนตร์สกาลา รอบ 14.15 น. วันเดียว รอบเดียวเท่านั้น บัตรราคา 120 บาททุกที่นั่ง ขายบัตรที่หน้าโรงภาพยนตร์สกาลา ในวันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ตั้งแต่เวลา 9.00 น.เป็นต้นไป

NIGHTCRAWLER เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทดราม่า (เจค จิลเลนฮาล) และกวาดรางวัลบนเวทีประกวดทั่วโลกมากว่า 35 รางวัล และเข้าชิงถึง 68 ครั้ง

NIGHTCRAWLER เป็นผลงานกำกับการแสดงและเขียนบทโดย แดน กิลรอยผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Real Steel ผลงานสร้างของผู้สร้าง Whiplash, Drive, Michael Clayton, Crash นำแสดงโดย เจค จิลเลนฮาลที่เคยฝากฝีมืออันยอดเยี่ยมไว้ใน Brokeback Mountain, Donnie DarkoและLove and Other Drugs

เจค จิลเลนฮาล กับการแสดงที่แสนทรงพลัง ใน เหยี่ยวข่าวคลั่ง ล่าข่าวโหด Nightcrawler

ทุกคืนในระหว่างเมืองหลับเยี่ยงตาย ทีมงานเสื้อหลากสีพร้อมด้วยรถซิ่งคู่ใจ,กล้องวิดีโอตัวแพง และเสียงเห่าหอนของวิทยุสื่อสาร พวกเขาร่อนแล่นไปทั่วเมืองลอสแองเจลิสเพื่อเสาะหาเรื่องราวมาทำข่าว นักข่าวอิสระพวกนี้รู้จักกันในนาม ‘ผู้เร่ร่อนยามค่ำคืน’ (Night Crawlers) พวกเขาตามล่าหาเหยื่อเพื่อขับรถชน, ก่อเหตุเพลิงไหม้, ฆาตกรรมและประทุษร้ายเพื่อหวังขายภาพให้สำนักข่าวทีวีท้องถิ่น สร้างสถานการณ์ให้แตกตื่น พวกเขาขับรถเพื่อพยายามเปลี่ยนคดีอาชญากรรมและเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายให้เป็นเงินดอลลาร์และเศษสตางค์

ด้วยบทภาพยนตร์ที่ทรงพลังทำให้ เจค จิลเลนฮาล ยินดีเข้ามาร่วมงานทั้งในฐานะนักแสดงและโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ โดยในระหว่างพบกันครั้งแรก กิลรอย และ จิลเลนฮาล เขาได้ตอบตกลงที่จะร่วมงานกันทันที “มันเป็นความตั้งใจของผมเสมอที่อยากให้เจคมีโอกาสได้รับบทที่สำรวจตัวตนอย่างจริงจัง” กิลรอย กล่าว “เขาเป็นคนมีความสามารถที่เกินธรรมดาซึ่งผมไม่อยากจำกัดหรือแทรกแซงสัญชาตญาณการสร้างสรรค์ของเขาโดยเด็ดขาด”

ความโดดเด่นในบทหนังของกิลรอยคือการรักษาความสัมพันธ์ระหว่างหลุยส์และผู้ชมโดยการค้นหาความเป็นมนุษย์อย่างต่อเนื่องในตัวละคร “คัมภีร์ของหลุยส์ถูกดาวน์โหลดมาจากข้อมูลที่เผยแพร่ในบริษัทข้ามชาติ และเขาเข้าถึงข้อมูลอย่างสุดใจ” กิลรอยอธิบาย “หลุยส์เป็นคนขี้สังเกต ดูดซับสรรพสิ่งคล้ายฟองน้ำและศึกษาเรียนรู้ไว เขามีลักษณะของมนุษย์ที่มีพื้นฐานชอบสำรวจแสวงหา และยกระดับจิตใจของตัวเอง มันสร้างความเห็นอกเห็นใจต่อเขาสำหรับการหางานทำและค้นหาเพื่อน คุณลักษณะที่ว่ามาทั้งหมด เมื่อถูกหล่อรวมเข้ากับความอ้างว้างของเขา ช่วยทำให้หลุยส์เป็นมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งได้เป็นอย่างดี”

https://twitter.com/notinotee/status/566883367233130496

https://twitter.com/December_sonata/status/565910206631002114

https://twitter.com/SurachatC1/status/565908864738930688

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.