ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล เกรซี กำกับหนังจากนิยายแฟนตาซีวัยรุ่น Daughter of Smoke & Bone

Daughter of Smoke and Bone filmไม่ทันที่ ไมเคิล เกรซี ผู้กำกับหน้าใหม่ที่มาจากวงการเทคนิคพิเศษจะได้กำกับ Rocketman ที่จะเป็นหนังจากการกำกับเรื่องแรกของเขา เกรซีก็ได้งานกำกับหนังฟอร์มน่าสนใจเรื่องใหม่แล้วครับ ดัดแปลงจากนิยายแฟนตาซีวัยรุ่นขายดีติดท็อปเทนประจำปี 2011 เรื่อง Daughter of Smoke & Bone ตามรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์

หนังจะสร้างภายใต้ค่ายยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่จะลองมาจับงานหนังแนวนี้บ้าง ตามกระแสที่หลายค่ายสร้างกันประสบความสำเร็จบ้าง แป้กบ้าง และก็หมายให้ Daughter of Smoke & Bone เป็นภาคแรกของไตรภาคที่จะสร้างตามออกมาหากหนังประสบความสำเร็จ

หนังดัดแปลงจากนิยายเล่มแรกของชุดและมีชื่อเดียวกันจากปลายปากกาของไลนี เทย์เนอร์ บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาววัย 17 ที่ถูกพ่อส่งให้เดินทางไปทั่วโลกเป็นครั้งเป็นคราว เพื่อไปเก็บฟันของมนุษย์ด้วยเหตุผลอันลึกลับบางอย่าง ต่อมา เธอก็พบว่าเธอกลายเป็นส่วนหนึ่งของสงครามระหว่างเทพและมาร โดยที่ตัวของเธอเองก็ดันมีรักต้องห้ามกับเทพผู้เป็นนักรบด้วย

สต๊วร์ต บีตตี จาก Collateral เป็นผู้รับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง และเกรซีจะเกลาบทอีกครั้งก่อนถ่ายทำครับ แต่ก่อนจะกำกับเรื่องนี้ เกรซีจะกำกับ Rocketman หนังเพลงชีวประวัติของเอลตัน จอห์น ที่นำแสดงโดยทอม ฮาร์ดี เสียก่อน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.