Skip to content

โฉมแรกของ Godzilla หลุดออกมาแล้ว

ที่งานคอมมิคคอนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ลีเจนดารี ผู้สร้างหนัง Godzilla ฉบับใหม่ ได้จัดนิทรรศการใหญ่ใช้ชื่อว่า Godzilla Encounter เพื่อสร้างความคึกคักให้หนังใหญ่ที่จะออกฉายกลางปีหน้า มีงานแสดงโมเดล และประวัติความเป็นมา และการนำเสนอที่น่าสนใจมากมายของราชาแห่งอสุรกายตัวนี้ครับ คุณสามารถชมภาพของนิทรรศการส่วนหนึ่งได้ที่ Collider

ไฮไลท์สำคัญของนิทรรศการก็คือการเผยโฉมแรกของ Godzilla ในรูปแบบฟุตเตจครับ ทีมงานจะพาผู้เข้าร่วมเดินขึ้นลิฟต์ไปยังห้องที่ตกแต่งเป็นออฟฟิศ และมีหน้าต่างกระจกที่มีการฉายหนังสั้นๆ ให้เราเห็นโฉมแรกของเจ้าอสุรกายยักษ์เหมือนกับว่าเราอยู่บนยอดตึกแล้วมันเดินผ่านหน้าต่างมา ดูน่าตื่นเต้นมากๆ ครับ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นการเห็นหน้าแบบเต็มๆ เท่าไหร่ มีภาพหลุดมาก่อนหน้านี้ที่เดดไลน์ และล่าสุดก็มีหลุดออกมาเป็นคลิปที่ Godzilla-Movies.Com ครับ (ขอบคุณ @pratrowebot ที่แจ้งให้ทราบ )

ลีเจนดารียังได้ทำใบปิดหนังฉบับคอมมิคคอนออกมายั่วน้ำลายก่อน 2 แบบเมื่อเร็วๆ นี้ครับ ทั้งแบบอาร์ตในสไตล์ญี่ปุ่น และอีกแบบที่เผยส่วนหางของเจ้าอสุรกาย

Godzilla กำกับโดยกาเรธ เอ็ดเวิร์ดส์ จาก Monsters นำแสดงโดยแอนรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน, เคน วาตานาเบ้, อลิซาเบธ ออลเซ่น, จูเลียต บินอช, เดวิด สแตรแธรน และไบรอัน แครนสตัน ออกฉายกลางพฤษภาคมปี 2014 ครับ

คลิกชมคลิปและใบปิดได้ที่ด้านใน

 

godzilla comiccon poster 2

godzilla comiccon poster

ที่มา: @pratrowebot / Deadline / Godzilla-Movies

23 Comments »

  1. .
    เป็นการฉายโชว์ที่ครีเอทสุดๆ

    แล้วที่เหนือไปกว่านั้น คือ การมีคลิปหลุดออกมา

    ซึ่งไม่ได้อารมณ์ประมาณคลิปเหตุการณ์จริงมากๆ คล้ายๆ อารมณ์ Cloverfield

    ต่างกันตรงที่นี่เป็นเสียงกรี๋ด และปรบมือแบบดีใจ แทนที่จะหนีตายกัน

    แถมยังรู้สึกมีความลึกลับอยู่ในตัว
    (ชอบตอนขึ้นลิฟท์แล้วมีไฟลอดช่องจากลิฟท์ออกมา ดูไซไฟมาก)

  2. ค่ายนี้ เขาเก่งเรื่อง พีอาร์ อยู่แล้ว แต่จะมั่นใจได้งัยว่า ลุ๊ค “ก๊อตจิล่า(ตามพี่ยุ่นเรียก)” จะออกมาเป๊ะกว่า
    ฉบับของ เอ็มเมอร์ริช ?

    • คนญี่ปุ่นเรียกก็อตจิว่า “โกจิร่า” ครับ (Gojira) โกจิร่า มาจากคำสองคำคือ คูจิระ ที่แปลว่า ปลาวาฬ กับ กอริลล่า เรียกรวมกันก็หมายความว่า “ลิงที่ตัวใหญ่เท่าปลาวาฬ” จนพอเอามาฉายในต่างประเทศ มันเลยแผลงกลายเป็น ก็อตซิลล่า นี่เองครับ ^ ^

      ส่วนตัวผมว่าในความเป็นพวกบ้าสัตว์ประหลาดอย่างแกเร็ตต์ เอ็ดเวิร์ด เขาคงทำหนังออกมา ด้วยความเคารพแหละครับ …ไม่เหมือนเอ็มเมอริชที่เป็นพวกบ้าทำลายล้างอย่างเดียว แต่เขาไม่แคร์หรอกว่าก็อตจิยิ่งใหญ่ขนาดไหน มันเลยออกมาเป็นแบบนั้น

  3. เสียง Godzilla นี่ เหมือนใช้เสียงเดียวกับของญี่ปุ่นเลยครับ
    ได้ยินว่าเวอร์ชั่นนี้ อาจมีสัตว์ประหวาดตัวอื่นนอกจาก Godzilla มาแจมด้วยครับ

  4. ตามข่าวที่ได้มา gozilla . ตัวนี้สูง 100เมตร มีเพื่อนมาร่วมแสดงด้วยประมาณ 2-3ตัว ตอนนี้ลือว่าอาจเป็น hedorah ที่วางพอมาแสดงด้วยครับ

  5. โอ๊ยยยย ถ้าสัตว์ประหลาด ยกขบวนมาเป็นกองทัพแบบนี้ กลับไปดูต้นฉบับเลยดีกว่ามั๊ย

    เพราะฉายเดี่ยวแค่”ก๊อตฯ”ยังไม่รู้จะไปรอดหรือเปล่าเลย???

    • คนทำหนังเขาคงประเมินเเล้วล่ะครับ ว่า สร้างมาทางไหนคนดูกลุ่มเก่ากับกลุ่มใหม่จะพอใจ ถ้ามันไม่มีใครสนใจริงๆ ตอนนี้ facebook ของ legendary เเทบจะอัพข่าวไรใหม่ๆไม่ได้เลยเพราะมีแต่เเฟนๆ godzilla ถามหาเเต่ตัวอย่างของหนัง จนข่าวหนังใหม่ๆ ไม่มีคนสนใเลย

    • การได้ดูก็อตจิสู้กับไคจูตัวอื่นในแบบ CGI อลังการ มีแต่แฟนคลับที่รอดูกันครับ เชื่อเถอะ แต่ฟุตเตจแค่นี้ ก็แทบจะเรียกศรัทธาจากแฟนๆที่หวิดหวังกับหนังของเอ็มเมอริชได้แล้วครับ

    • ผมเชื่อในฝีมือของแกเร็ต เอ็ดเวิร์ด นะครับ ดูจากความยอดเยี่ยมของ Monsters เป็นตัวอย่าง เชื่อเลยว่า นี่จะเป็นก็อตซิลล่าที่เยี่ยมแน่ๆ

  6. ความจริงก็อตซิลล่่าได้แรงบรรดาลใจจากเรื่อง คิงคอง ส่วนการออกแบบเป็นการผสมระหว่าง จระเข้ กับ T-rex ครับ

    • ทำไมหนังที่มีสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ของฮอลีวูด ต้องชอบออกมาช่วงกลางคืน กับเวลาที่ฝนตก หรือว่านี้คือการทำให้ง่ายต่อ เป็น CG

Leave a Reply

%d bloggers like this: