Skip to content

รายละเอียดฉากท้ายเครดิต The Wolverine ที่โยงสู่หนัง X-Men: Days of Future Past

the wolverine midcreditหนัง The Wolverine ได้ออกฉายแล้วในบางประเทศครับ วิจารณ์เบื้องต้นออกมาก้ำกึ่ง แต่จับใจความได้ว่าดีกว่าภาค X-Men Origins: Wolverine แต่ยังสู้หนังพวก X-Men ไม่ได้ คะแนนวิจารณ์ล่าสุดตอนนี้จาก 21 บทวิจารณ์ที่ Rotten Tomatoes รวบรวมมา มีเป็นบวก 14 เป็นลบ 7 คะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 6.4/10 ครับ

ในรายงานยังบอกด้วยว่ามีฉากโบนัสที่ตรงช่วงกลางของเครดิตท้ายหนังโยงเข้าสู่หนัง X-Men: Days of Future Past ตามที่ผู้กำกับเจมส์ แมนโกลด์ และฮิวจ์ แจ็คแมน ออกมาครับ ต่อไปนี้เป็นรายละเอียดของฉากนั้น อย่าอ่านถ้าคุณไม่อยากรู้ก่อนเข้าไปดูในโรงหนังจริงๆ

เหตุการณ์ในฉากท้ายเครดิตเกิดขึ้นสองปีหลังจากเหตุการณ์ในตอนจบของ The Wolverine โลแกนเดินเข้าไปในสนามบินและเข้าคิวรอผ่านเครื่องตรวจสอบโลหะ มีโฆษณาของทราสก์ อินดัสตรี่ ฉายบนทีวีที่สนามบิน

ขณะที่จะเดินเข้าเครื่องตรวจจับ เหรียญกับโลหะรอบตัวของเขาก็เริ่มลอยขึ้น เขารู้ว่ามีคนอยู่ข้างหลังแล้วหันไปหา ชายในชุดเสื้อคลุมและหมวกสีดำค่อยๆ เงยหน้าขึ้น และก็เผยโฉมแม็กนีโตของเอียน แม็คเคลเลน ซึ่งดูจะได้พลังของเขาคืนมา

แล้วแม็กนีโตก็บอกว่ากำลังจะมีบางอย่างมาที่ทำลายมนุษย์กลายพันธุ์ทั้งหมดให้สิ้นซาก และเขาอยากให้โลแกนมาร่วมต่อสู้ โลแกนปฏิเสธ บอกว่าทำไมเขาควรร่วมมือด้วย จากนั้นเขาก็พบว่าเสียงและผู้คนรอบตัวเขาเริ่มหยุดนิ่ง

โปรเฟสเซอร์ของแพทริค สจ๊วร์ต เข้ามาในรถเข็น เคลื่อนเข้าหาโลแกน ท่ามกลางผู้คนที่หยุดนิ่ง โลแกนไม่อยากจะเชื่อ “มันเป็นไปได้ยังไง” ซาเวียร์ตอบด้วยคำพูดที่ชวนให้นึกถึง X-Men ภาคแรก “อย่างที่ผมเคยบอกคุณ ไม่ได้มีแต่คุณที่มีพลังพิเศษแบบนี้”

ตัดเข้าจอสีดำ

The Wolverine เข้าฉายสุดสัปดาห์นี้ในบ้านเรา

ที่มา: Dark Horizons

18 Comments »

 1. ผมว่า ตัวละครที่ตายในภาคสาม last stand อาจจะได้กลับมาก็ได้ถ้าเล่นมุกย้อนเวลาได้อย่างนี้แล้วตัวละครจากภาคอื่นๆที่ซ้ำๆกันบางที่อาจจะโยงเป็นจักรวาลคู่ขนาด ส่วน มิสทีค ที่ภาคสามกลับเป็นคนแต่ยังดูสาวขนาดนั้น หาเหตุผลยากจริงๆแหะ – -*

  • ภาค 3 ชาร์ล ซาเวียร์ รู้สึกจะไม่ตายนะครับ เพราะย้ายจิตไปที่ร่างอื่นได้ทันก่อนที่จะโดนจีนระเบิดร่างไป ส่วนอีริคช่วงท้ายๆ ภาค 3 เหมือนใบ้ให้ว่าพลังจะกลับคืนมา ดังนั้น X-Men 3 ภาคแรก แล้วก็ The Wolverine เป็นจักรวาลเดียวกัน ส่วนภาค First Class ก็จะเป็นอีกจักรวาลที่จะมาเจอกันด้วยมุขย้อนเวลาข้ามมิติในภาค Day of Future Past

 2. ตกลง The wolverine จะต่อกับ X-Men ภาคแรก
  หรือต่อจาก X-Men: The Last Stand นะครับ

  เท่าที่รู้คือ Origins: Wolverine น่าจะต่อกับ X-Men ภาคแรก
  และนี่คือไม่แน่ใจว่า The Wolverine มาแทรกกลาง หรือเป็นเหตุการณ์ท้ายสุดกันแน่

  ถ้าไม่เข้าใจซะก่อน เดี๋ยว Days of Future Past มาล่ะก็ งงตึ้บแน่!!!

 3. x men ผมชอบ x men evolution ที่เป็นการ์ตูนมากที่สุดแล้ว เนื้อเรื่อง ตัวละคร หลายอย่างมันตรงกับที่ผมอยากให้เป็น ส่วนหนังนั้นคงต้องทำใจแล้วล่ะนะ

 4. End Credit ของ X-Men 3 ก็เห็นอยู่แล้วหนิครับว่าชาร์ลไม่ตาย – -”

  ไซครอปไปอยู่กับเจ้าหญิงจิงเซลแล้ว คงไม่มาแล้วหละ lol

 5. เหมือนจะได้ยินซิงเกอร์บอกไว้นิครับว่าอาจจะได้เห็นตัวละครที่ตายแล้วกลับมา ภาค 3 นี่มันฆ่าตัวละครอย่างน่าเกลียดแบบไม่คิดจะทำภาคต่อเลยทีเดียว(แต่จริงๆก็ไตรภาคล่ะนะ) ส่วนถ้ามีมุกย้อนเวลาอย่างงี้ก็เอาตัวละครที่ตายแล้วกลับมาไม่ยากครับ อาจจะมีการไปแก้ไขอนาคตด้วยก็ได้ใครจะรู้รอดูกันต่อไป

 6. Wolverine โดนsliver smuraiตัดเล็บอะดาเมนเทียมหักไปแล้ว2ข้าง แล้วงั้นภาคday of future pastก็เป็นเล็บกระดูกธรรมดาอะดิคับ

Leave a Reply

%d bloggers like this: