Advertisements

Flight ฝ่าวิกฤติเที่ยวบินระทึก จะเข้าฉายบ้านเรา 21 กุมภาพันธ์นี้ ด้วยเรต ฉ. 20 ตรวจบัตรก่อนชม

flight image 01Flight หนังเข้าชิงสองรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายและบทดั้งเดิมที่เข้าฉายในสหรัฐตั้งแต่พฤศจิกายนที่ผ่านมา จะได้เข้าฉายบ้านเราในที่สุดวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ให้ผู้ชมได้พิสูจน์หนังก่อนการประกาศรางวัลออสการ์พอดีครับ แต่ยูไอพีแจ้งว่า หนังเรื่องนี้ให้ชมได้สำหรับผู้ที่อายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้น เพราะหนังได้เรต ฉ. 20 และจะต้องมีการตรวจบัตรประชาชนก่อนซื้อตั๋วครับ

หลายคนคงได้เห็นตัวอย่างหนังกันไปแล้ว และสงสัยว่าหนังว่าด้วยเรื่องราวของกัปตันที่พยายามช่วยผู้โดยสารให้รอดตายเรื่องนี้ทำไมถึงได้เรตนี้ มีข้อมูลจากชาวทวิตเตอร์ @ManProject และ @tom_1188 บอกว่า หนังมีฉากโป๊เปลือยแบบเต็มตัวที่เห็นทั้งบนและล่างยาวนานถึง 3-4 นาที และยังมีฉากเสพยาเกือบตลอดทั้งเรื่องด้วยครับ นั่นน่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ต้องมีการจำกัดอายุผู้ชม

Flight เป็นผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของโรเบิร์ต เซเมกีส (Cast Away และ Forrest Gump) ที่เป็นการกลับมากำกับหนังคนแสดงเป็นครั้งแรกนับจาก What Lies Beneath ในปี 2000 มีเดนเซล วอชิงตันรับบทเป็นวิป วิทเทเกอร์ นักบินผู้ที่กลายเป็นฮีโร่ในหายนะเครื่องบินตก เพราะเขาสามารถนำเครื่องลงจอดได้ด้วยการช่วยชีวิตผู้โดยสารได้เกือบทั้งลำ แต่การสืบสวนหาสาเหตุของเครื่องบินตกนั้นกลับมีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องถูกสอบสวน เกิดอะไรขึ้นกับเครื่องบินลำนี้กันแน่ และเขานั้นคือฮีโร่จริงๆอย่างนั้นหรือ

เซเมกีสพูดถึงสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้สนใจเขาจนรับกำกับก็คือ“สำหรับผม สิ่งที่ทำให้ผมสนใจจริงๆ ก็คือ ตัวละครทุกตัวมีความซับซ้อนอย่างมาก พวกเขาเป็นตัวละครที่เป็นสีเทา พวกเขาไม่ใช่คนดีหรือคนเลวไปเลย ทุกคนในภาพยนตร์เรื่องนี้มีความบกพร่อง และมันได้กลายมาเป็นพลังให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้” เซเมคคิสบอก

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่าง ก็คือ ความตื่นเต้นในภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดมาจากความไม่แน่นอนว่าตัวละครจะทำอะไร พวกเขาจะตอบสนองเช่นไร มันไม่เหมือนกับการมีระเบิดเวลาหรืออุกกาบาตที่กำลังพุ่งเข้าทำลายโลก การคาดหวังเกิดมาจากการไม่รู้ว่าตัวละครจะทำอะไรฉากแล้วฉากเล่า หาได้ยากมากที่จะพบบทภาพยนตร์ที่มีความลึกและความซับซ้อนเช่นนั้น นั่นคือสิ่งที่ทำให้ผมทึ่ง ผมอยากเห็นว่าเรื่องนี้จะคลี่คลายดำเนินไปเช่นไร จะเกิดอะไรขึ้นกับตัวละครของวิป

คะแนนวิจารณ์ของหนังจากบทวิจารณ์ที่ Rotten Tomatoes รวบรวมมาบอกว่าหนังมีนักวิจารณ์ชอบ 78% มีคะแนนอยู่ที่ 7/10 จาก 208 บทวิจารณ์ครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

8 Responses to Flight ฝ่าวิกฤติเที่ยวบินระทึก จะเข้าฉายบ้านเรา 21 กุมภาพันธ์นี้ ด้วยเรต ฉ. 20 ตรวจบัตรก่อนชม

 1. thaijor says:

  ทำจริงป่าวเนี๊ยะ ?

 2. Rate R เลยหรอครับ ถึงผมจะ 26 ก็ไม่อยากดูฉากรุนแรงเท่าไหร่นัก

 3. แสดงว่า ด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับนักบินที่ติดเหล้าหรือแอลกอฮอลกระมัง เลยทำให้หนังต้องถึงเรตนี้ จำได้ว่าเคยมีหนังเรื่อง Bad Lieutenant ของ Werner Herzog ที่นำแสดงโดย Nicolas Cage มีเนื้อหาเกี่ยวกับตำรวจเลวๆที่ติดยา เลยได้เรต ฉ. 20 ไปเต็มๆ Flight คงเจอกรณีคล้ายๆกันแน่

 4. Longman says:

  อยากดูฉากที่บินกลับหัวนี่แหละ

 5. jackswifty says:

  ทำไมไม่จัดเรตสัก 18+ ผม 19 อดดูเลย T___T อยากดูมาก รอแผ่นคงไม่ไหว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: