News

เจ.เจ. อับรามส์ มีแผนสร้างหนังจากเกม Half-Life และ Portal

abramsช่วงนี้ เจ.เจ. อับรามส์ ดูจะเข้าไปพัวพันเกี่ยวกับหนังที่เหล่ากี๊กและเนิร์ดทั้งหลายคลั่งไคล้เป็นอันมากครับ นอกจาก Star Trek และ Star Wars แล้ว ล่าสุดตามรายงานของ Wire บอกครับว่าแบด โรบ็อท บริษัทสร้างหนังของอับรามสื มีแผนจะเอาสองเกมดังอย่าง Half-Life และ Portal มาสร้างเป็นหนังคนแสดงด้วย

ในรายงานบอกครับว่าทั้งอับรามส์ และเก๊บ นิวเวลล์ ประธานกรรมการผู้บริหารของวาล์ว ซอฟต์แวร์ ผู้สร้างเกม Half-Life ลแะ Portal ได้ประกาศร่วมกันว่ามีแผนกำลังจะสร้างหนังจากเกมสองเรื่องนี้ ระหว่างที่ทั้งคู่ขึ้นเวทีในเวทีประชุมที่ชื่อว่า DICE ที่ลาส เวกัส เมื่อวันพุธที่ผ่านมานี้ ในหัวข้อที่แปลได้ว่า “การเล่าเรื่องราวข้ามผ่านแพลทฟอร์ม: ใครได้ประโยชน์มากที่สุด คนดูหนังหรือผู้เล่นเกม”

มีแนวคิดหนึ่งที่เรามีไว้สำหรับเกมที่เราอยากทำงานร่วมกับวาล์ว” อับรามส์บอก ซึ่งต่อมานิวเวลเฉลยว่า “เรากำลังคิดหาทางอยู่ว่าจะสร้างหนัง Portal หรือ Half-Life ร่วมกันได้ไหม

การประกาศอันเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ บอกออกมาท้ายการถกกันของทั้งคู่ระหว่างการประชุม ถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของเกมและภาพยนตร์ในแง่ของการเป็นสื่อที่ใช้เล่าเรื่อง

ยังไม่มีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายได้ตกลงเซ็นสัญญากันแน่นอนไหม แต่การประกาศครั้งนี้แปลว่าพวกเขากำลังระดมความคิดร่วมกันอยู่ครับ อับรามส์คงไม่ได้กำกับเองเพราะมีงานหนังอยู่ในมือหลายเรื่อง แต่คงสร้างงานออกมาผ่านแบด โรบ็อท สตูดิโอ ของเขา

ผมไม่รู้จักเกม Half-Life และ Portal เลย เพราะไม่ใช่นักเล่นเกม แต่คิดว่าเกมคงดังน่าดูอยู่ครับ เคยเห็นหน้าตากล่องของเกมตามร้านซอฟต์แวร์ต่างๆ จากข้อมูลที่หามาพบว่า Half-Life มีตัวเอกเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานในสถาบันทดลองเกี่ยวกับการเดินทางข้ามมิติแล้วเกิดผิดพลาด ทำให้ติดอยู่ระหว่างมิติและต้องหาทางออกให้ได้ ระหว่างนั้นก็มีเอเลี่ยนจากมิติอื่นหลุดเข้ามาให้ตัวละครต้องปราบไปด้วย ส่วน Portal ก็เกี่ยวข้องกับการเดินทางข้ามมิติเหมือนกันครับ มีตัวเอกเป็นผู้หญิงที่เป็นเจ้าหน้าที่ทดลองปืนที่ยิงเปิดประตูทะลุมิติได้ และต้องเข้าไปทดลองในสถานที่เสี่ยงภัยเพราะสถาบันที่จ้างเธอมีแผนที่จะกำจัดเธอทิ้งด้วยเหตุผลสักอย่าง ทั้งสองเกมนี้เคยมีการสร้างเป็นหนังสั้นคนแสดงโดยแฟนของเกมซึ่งมีคนชอบเยอะทีเดียว อาจช่วยอธิบายเกี่ยวกับเกมได้ครับ คลิกชมได้ด้านใน

หมวดหมู่:News

Tagged as: , ,

14 replies »

 1. เกม Half life 2 ได้รับรางวัลเป็น Game Of The Decade จากงาน SPIKE (ออสการ์ของวงการเกม) เพราะฉะนั้นเกมนี้เทพมากๆแน่นอนครับ แถมเป็นเกมที่ได้ metacritic review สูงถึง 96% ด้วย

  ปล. ในหนังพระเอกจะเป็นใบ้ไหมเนี่ย 555+

 2. Half-Life เนี่ยเกม PC ระดับตำนานครับเรียกได้ว่า ใครที่ชอบเล่นเกม PC ไม่มีใครไม่รู้จัก

  ส่วน Portal เนี่ยเรียกได้ว่าเป็นเกม แนว FPS ผสม Puzzle ที่เจ๋งที่สุดแล้วครับ

 3. เกม Portal ภาคแรก เราเล่นเป็นตัวเอกที่ตื่นขึ้นในสถานที่ไม่คุ้นเคยด้วยเสียงคอมพิวเตอร์ครับ เสียงนั้นสั่งให้เราหาทาง หนี ออกจากสถานที่ที่เรียกว่า Test Chamber เล่นไปถึงช่วงนึงจึงจะมีปืน Portal ให้ใช้ เมื่อผ่านเล่นผ่านไปเรื่อย ๆ โดยตลอดทางที่ผ่าน เราไม่เจอมนุษย์จริง ๆ เลยสักคน มีแค่เสียงคอมพิวเตอร์เสียงนั้นเพียงอย่างเดียว จนไปถึงจุดหนึ่งเหมือนคอมพิวเตอร์จะพยายามฆ่าเรา โดยเมื่อเราไปถึงทางออกกลับไม่มีทางออก แต่เป็นทางเลื่อนที่พาเราไปห้องที่มีแต่ไฟ เราหนีออกจากห้องนั้นได้ เกมส่วนที่เหลือจะเป็นการ หนี จริง ๆ ครับ คือคอมพิวเตอร์จะพยายามพาเรากลับเข้ามาในระบบให้ได้ ส่วนเราก็หนีไปเรื่อย ๆ แก้ปัญหา puzzle จนสุดท้ายไปเจอ boss ซึ่งคือต้นกำเนิดเสียงที่เราได้ยินมาตลอดเกม

  เกมนี้สนุกมากครับ ภาคแรกอยู่บน Steam แจกฟรี ส่วนภาคสองมีบน XBox PS3 และบน Steam

 4. Half-Life นี่ถือเป็นหนึ่งในเกม PC ที่ดีที่สุดตลอดกาล สมัยที่เกมนี้ออกใหม่ๆ ผมได้สัมผัสมัน
  ขอบอกว่าสนุกมากจริงๆ ครับ Graphic (ยุค Engine QuakeII ครองโลกเกม PC) อาจจะไม่สวย
  ที่สุดในยุค แต่ Gameplay ที่สุดยอด ถือเป็นการยกระดับการเล่นเกม PC ของผมเลยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.