ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดแรกของ Jurassic Park 3D

ปี 2013 จะครบรอบ 20 ปีของการฉายหนัง “กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์” หรือ Jurassic Park กันครับ และเราจะได้ร่วมฉลองโอกาสนี้กันด้วยการได้ชมหนังเรื่องนี้ใหม่อีกครั้งในระบบสามมิติ และใบปิดแรกของหนังก็เผยโฉมออกมาแล้วที่ Facebook ทางการ

Jurassic Park นอกจากเป็นภาคที่ดีที่สุดของหนังชุดนี้แล้ว ยังเป็นหนังเกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดจนถึงตอนนี้ด้วย เทคนิคพิเศษในหนังก็ยังทันสมัยอยู่ในระดับที่ยังหาหนังว่าด้วยไดโนเสาร์เรื่องไหนทำได้เสมอ แม้ผ่านมา 20 ปีแล้วครับ และถือเป็นผลงานอมตะอีกชิ้นของสตีเวน สปีลเบิร์ก ที่ดัดแปลงจากงานของไมเคิล ไครตัน

เราคงจะได้พบการกลับมาร่วมรุ่นอีกครั้งของนักแสดงนำในเรื่องเมื่อหนังออกฉาย แซม นีล, ลอร่า เดิร์น และเจฟฟ์ โกลด์บลัม เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ไปแล้ว ริชาร์ด แอทเทนโบโรห์ก็จะมีอายุครบ 90 ปี ในปีหน้า แอเรียนา ริชาร์ดก็โตเป็นสาวแล้วแม้จะไม่ค่อยมีงานแสดงมาก ส่วนโจเซฟ มัซเซลโล ก็เพิ่งกลับมาดังอีกครั้งจากมินิซีรี่ส์ The Pacific และจะรับบทสมทบใน G.I. Joe: Retaliation ที่จะออกฉายปีหน้าครับ

ผมมั่นใจว่านักดูหนังที่อายุ 20 ต้นๆ หลายคนคงไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้ในโรงแน่ๆ และจะได้มีโอกาสตะลึงกับฉากแรกที่ไดโนเสาร์ปรากฏตัวเหมือนที่คนที่เคยมีโอกาสได้ชมกันเสียทีครับ เมื่อหนังฉายเมษายนปีหน้า คลิกชมใบปิดด้านใน

1 ความเห็น »

 1. ได้ดูกันอีกครั้งในโรงฯแน่นอน จำๆได้ว่าตอนที่เข้าฉาย โรงหนังแถวสยามเต็มหมด วิ่งหาโรงหนังจนมาได้ดูที่พันธ์ทิพย์ และเป็นหนังที่ดูโรงฯแล้วตื่นเต้นและสนุกมาก ขณะที่ Joseph Mazzello ซึ่งแสดงเป็นทิมใน Jurassic Park ตอนดูซีรีย์ The Pacific ผมกลับจำไม่ได้แฮะ เห็นหนังเก่าๆทยอยมาทำ 3D กันเรื่อยๆ ส่วยใหญ่ทยอยลงแผ่น BD เลย ล่าสุดก็ I, Robot 3D แม้ว่าจะทำได้ดี แต่ยังไงก็ตาม ก็ยังสู้ดูในโรงภาพยนตร์ไม่ได้อยู่ดี ตอนนี้ลุ้น Sadako 3D อยู่ขอให้นำมาฉายในโรงทีเถอะ

 2. ใบปิดสวยโดนใจ แหละก็เหมือนที่คุณเจได บอก 20 ต้นๆ ไม่ได้ดูในโรงแน่นอน ผมก็คนหนึ่ง คราวนี้หนังเอากลับมาฉายอีก 3d ซะด้วย เจอกันในโรงแน่ครับ ต้องขอบคุณอานิสงค์คุณภาพของหนัง และ สปีลเบิร์กที่ทำหนังระดับบล็อกมาสเตอร์…จนทำให้หนังได้กลับมาฉายใหม่อีกครั้ง… (ป.ล. อยากเห็นสุดๆ ก็ตอนที่นักแสดงรุ่นเก่าๆ ของหนังมารวมรุ่นกัน คงจะเป็นอะไรที่ประทับใจไม่น้อย)

 3. อายุ23ปีนะ แต่จำได้ว่าดูในโรงค่ะ เป็นหนังเรื่องแรกที่จำได้เลยว่าดูในโรงฉายหนังควบด้วย 20ต้นๆก็ได้ดูในโรงเหมือนกันนะ แต่ถ้าให้จำรายละเอียดคงไม่ได้ มาดูตอนโตอีกทีนึง

 4. ตื่นตะลึงกับฉาก welcomec to jurassic park มากๆ ตอนดูภาคแรกจบคิดว่าภาคต่อต้องเกี่ยวกับกระป๋องสเปรย์ใบนั้นแน่ๆ แต่กลับย้ายเกาะในภาค 2 และย้ายออกทะเล(ตัวหนังออกทะเล)ในภาค3

  • 5555 ลึกซึ้ง

   เรื่องนี้ผมดูกี่ขวบจำไม่ได้รู้แต่ตอนนี้ 26

   จำได้ว่าช่วงนั้นมีหนังเกี่ยวกับ T-Rex อีกเรื่องนึงที่มันเกิดในร่างคน(ละมั้ง) อันนั้นแบบว่าคนละรุ่นกันเลย (ดูโรงทั้ง 2 เรื่อง)

   Jurassic park นอกจากมีผลต่อวงการหนังแล้ว ยังมีผลต่อวงการไดโนเสาอีกด้วยกระมัง เพราะหลังจากนั้นมา T-Rex รูปร่างหน้าตาจะออกไปตามแบบ Jurassic park ทั้งนั้น (ก่อนหน้าเรื่อง Jurassic park T-Rex จะดูตัวสั้นกว่านั้น หน้าสั้นกว่า หัวเล็กไม่น่ากลัว การยืนคล้าย ๆ คนถ่างขาหางไม่ยาวตัวสีน้ำตาล ๆ)

   เรียกได้ว่ามันเปลี่ยนรูปลักษณ์ของ T-Rex ก็ว่าได้

   และเรื่อง Jurassic park นี่เองทำให้ผมรู้สึกชอบเจ้า Rapter ขึ้นมาทันที (เดิมมันเป็นเพียงไดโนเสาจำพวกฉกไข่ล่าสัตว์เล็ก อาจเพราะทฤษฏีของนักวิทยาศาสตร์รุ้นหลังละมั้งจึงทำให้มันมีคำนิยามที่ต่างไปจากเดิม)

 5. (สปอยล์เล็กน้อย)

  ตอนทีเร็กซ์พุ่งเข้าชาร์จเงาสะท้อนของเด็กในห้องอะไรซักอย่าง (จำไม่ได้) คนกรี๊ดกันสนั่นโรง
  ทั้งๆที่พอดูรอบสองก็เห็นอยู่ชัดๆว่า นั่นมันเงาสะท้อน !!
  เรียกว่า ภาพ, จังหวะตัดต่อ ของสปีลเบิร์กนี่ เอาคนดูได้อยู่หมัดจริง !!

  … คิดถึงยุคนั้น ที่สปีลเบิร์กมักทำหนังที่มีจังหวะตื่นเต้นแบบนี้แล้ว
  มาจนถึงบัดเดี๋ยวนี้นี่ ยังไม่เห็นใครทำได้เมพเท่าแกเลย แม้แต่ตัวแกเอง
  ที่ยุคหลังมานี้ พอกลับไปทำหนังอย่างอินดี้หรือตินติน ก็ยังไม่ลุ้นสนุก/ตื่นเต้นเท่า

 6. ผม 23 แต่ได้ดูในโรง ตอนนั้น 5-6 ขวบได้มั้ง ไปดูที่เซ็นทรัล วงสว่าง

  เป็นหนังเรื่องแรกที่ได้ดูในโรง

  T-Rex ออกมาร้องไห้ให้พ่อพาออกจากโรงเลย

  แต่ไม่ย่อท้อ ไปดูอีกรอบกับญาติๆ

  สรุป

  ร้องไห้เหมือนเดิม ฉากเดิมเปี๊ยบ แต่ความนี้ซุกแม่ จนจบเรื่องแฮะ

  เดินออกจากโรงไม่วาย ให้พ่อซื้อของที่ระลึกให้อีก

  พอวีดีโอออกก็ซื้อมาดูที่บ้าน

  ดูวนไปวนมาอยู่เนี่ยแหละ

  เรื่องนี้จึงกลายเป็น หนังที่ปูทางให้ผมรักศาสตร์ภาพยนต์ ด้วยประการฉนี้

 7. ชอบมากๆ ทั้งภาค 1 และ 2 แต่แอบชอบภาค 2 มากกว่านิดนึง

  ยิ่งฉากที่ตราตรึงใจมากๆ ในภาค 2 คือตอนที่ T-Rex 2 ตัวมาล้อมรถพ่วง

  เพื่อเอาลูกมันคืน.. ดูกี่ทีก็ยังตื่นเต้นเหมือนเดิม เป็นฉากที่จำได้แม่นที่สุดแล้ว

 8. ตอนนี้ผม22ครับ เรื่องนี้คุณพ่อซื้อวีดีโอมาให้ดู หนังเรื่องนี้ทำให้ผมรักไดโนเสาร์ จำชื่อได้ทุกชนิดเลย(ตอนนี้ลืมไปละ555) วาดรูปก็วาดแต่รูปไดโนเสาร์ เล่นของเล่นไดโนเสาร์ อยากเป็นนักโบราณคดีด้วย และที่ไม่เกี่ยวกันเลยคือ อยากได้ขวดสเปรย์DNAนั่นมาไว้ในครอบครอง555

 9. ตอนนั้นดูที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ระบบเสียงเมืองไทยยุคนั้นยังเป็นอุลตร้าเสตอริโออยู่เลย แป๊บเดียว 20 ปีแล้ว

 10. ภาพยนต์ดักแก่อีกเรื่อง ตอนดูครั้งแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าวตอนนั้นอายุ 15 ครับ ยังวัยรุ่นเอ๊าะๆใสๆ โอ้วแม่เจ้า 20 ปีช่างผ่านไปไวมาก เซ็นทรัลลาดพร้าวตอนนั้น ใช้ระบบเสียง DTS เรื่องแรกของประเทศไทยเลยนะครับ และเป็นโรงแรกๆด้วยที่ใช้ระบบเสียงดิจิตอลนี้

 11. ฉากท้ายเรื่องที่คนในโรงกรี๊ดกันสนั่น และผมตกใจจนผงะตัวแผ่นหลังไปฟาดกับเบาะผิงอย่างคนตกใจสุดขีด
  เป็นฉากที่ เด็กหญิงหล่นลงจากฝ่าเพดานโดยมือยังคว้าโหนตัวไว้ได้ทัน อย่างน่าหวาดเสียว
  ก่อนที่จะถูกช่วยดึงตัวขึ้นมาอย่างเฉียดฉิว จากการกระโดดขึ้นมางับของ แรพเตอร๋
  ถ้าเป็น 3d ฉากนี้จะเป็นอะไรที่ทะลุจอมากๆ
  เป็นหนังเรื่องเดียวจริงๆ ที่ผมเคยเห็นว่ามีคนดูกรี๊ดสนั่นโรง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.