ข้ามไปยังเนื้อหา

Thor 2 และ Captain America 2 ได้ชื่ออย่างเป็นทางการ

หนัง Thor 2 และ Captain America 2 จะมีชื่อใหม่อย่างเป็นทางการครับ ตามที่มาร์เวลสตูดิโอได้ประกาศออกมาเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในงานคอมมิค-คอน ครับ

Thor 2 นั้นได้ชื่อใหม่อย่างเป็นทางการว่า Thor: The Dark World โดยมีกำหนดฉายอยู่ที่ 8 พฤศจิกายน 2013 ส่วน Captain America 2 ได้ชื่อทางการว่า Captain America: The Winter Soldier มีกำหนดฉายอยู่ที่ 4 เมษายน 2014 ครับ เป็นแนวทางใหม่ในการตั้งชื่อหนังของมาร์เวลที่จะไม่ใช่แค่เลขต่อท้ายเหมือน Iron Man

ชื่อหนังยังบอกใบ้ถึงเนื้อเรื่องของหนังด้วย ซึ่งสำหรับ Thor: The Dark World แอบบอกเราว่าหนังจะพาเราเข้าสู่โลกด้านมืดของแอสการ์ดตามที่มีรายงานมาก่อนหน้านี้ โทนของหนังก็อาจเปลี่ยนไปเป็นหนังที่มีด้านมืดมากขึ้นมากกว่าเรื่องราวชิงบัลลังก์ที่มีกลิ่นอายของเช็คสเปียร์ตามแบบภาคแรก

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน แมด มิกเกลเซ่น (Casino Royale) ที่ตามรายงานก่อนหน้านี้ว่าจะมารับบทเป็นตัวร้ายใหม่ในภาคต่อนี้ เปิดเผยใน Zoomin TV ว่า เขาได้ถอนตัวออกจากการเล่นหนังเรื่องนี้แล้ว อันเนื่องมาจากคิวการถ่ายทำหนังนั้นชนกับซีรี่ส์ชุด Hannibal ของเอ็นบีซีที่เขามารับบทเป็นดร.ฮันนิบัล เล็คเตอร์ วัยหนุ่มครับ ส่วนแซ็คคารี เลวี ก็ได้ยืนยันในการทอล์คโชว์ The Tonight Show with Jay Leno ว่า เขาจะมาสวมบทเป็นแฟนดรัล หนึ่งในสามทหารเสือแห่งเอสการ์ด แทนจอช ดัลลัส ที่ต้องถอนตัวไปเพราะติดคิวถ่ายทำซีรี่ส์ Once Upon a Time ครับ

ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ จากภาคแรกของ Thor : The Dark World ก็จะกลับมากันหมดครับ สเตลแลน สการ์สการ์ด กับ แคท เดนนิ่ง ก็เพิ่งยืนยันเมื่อไม่นานนี้เช่นกันว่าจะกลับมาสวมบทเอริก เซลวิก กับ ดาร์ซี ลูอิส เหมือนเดิมเช่นกัน ภายใต้การกำกับของอลัน เทย์เลอร์ ครับ

ส่วน Captain America: The Winter Soldier นั้น ได้มีการยืนยันเมื่อไม่นานนี้จากวาไรตี้ว่าสองพี่น้องผู้กำกับ แอนโธนี กับ โจ รุสโซ่ แห่งซีรี่ส์ชุด Community และ Arrested Development จะมารับหน้าที่กำกับภาคต่อ ต่อจากโจ จอห์นสตัน ที่กำกับ Captain America: The First Avenger

ชื่อเรื่องบอกใบ้ด้วยว่ากัปตันอเมริกา (คริส เอแวนส์) ต้องรับมือกับวินเทอร์ โซลด์เยอร์ ตัวละครของเซบาสเตียน สแตน เพื่อนรักของกัปตันอเมริกาที่ได้กลายเป็นสุดยอดทหารให้กองทัพรัสเซียหลังจากถูกล้างสมอง แปลว่าบัคกี้ที่เราเห็นว่าตกรถไฟกลางหิมะในภาคแรก และถูกเข้าใจว่าตายไปแล้ว อาจถูกพวกไฮดราเอาไปทดลองบางอย่างก่อนที่กัปตันอเมริกาไปช่วยเขา และทำให้เขาอยู่ยงคงกระพันครับ

มาร์เวลยังเปิดตัวโลโก้ของหนังทั้งสองเรื่องนี้ออกมาด้วยครับ ซึ่งคุณสามารถคลิกดูได้ที่ด้านใน

1 ความเห็น »

  1. ทอร์ เราอาาจะได้เห็น ปีศาจจาก1ในอนาจักรทั้ง9 เผลอๆเราอาจจะได้เห็น เทพบนหุบเขาโอลิมปัส

    กัปตันนี่ เราอาจจะได้เห็น ดร.โซล่าร่างสมบูรณ์และบารอนซีโม่ก็เป็นได้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.