ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวล สตูดิโอ ยืนยันสร้าง Guardians of the Galaxy เป็นโครงการหนังเรื่องใหม่

ในงานคอมมิค-คอนเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มาร์เวล สตูดิโอได้ประกาศสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ใหม่สำหรับโครงการเฟส 2 ที่จะดำเนินสร้างหนัง The Avengers และเพื่อเปิดทางสู่ The Avengers 2 และได้ยืนยันว่าโครงการหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ที่วางกำหนดฉายไว้เดือนสิงหาคม 2014 ก็คือ Guardians of the Galaxy ตามที่มีรายงานข่าวออกมาก่อนหน้านี้ครับ

เควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลยังได้เผยภาพงานออกแบบตัวละครของเหล่าพระเอกแห่ง Guardians of the Galaxy ด้วย และบอกเราว่าในภาคแรกของหนังชุดนี้นั้นจะมีแค่ตัวละครเพียง 5 ตัวก่อน (ซึ่งคงมีตัวอื่นในทีมมาสมทบเพิ่มเติมเมื่อมีภาคต่อครับ)

ตัวแรกของห้าตัวละครนี้ก็คือ ร็อคเก็ต แรคคูน เป็นแรคคูนต่างดาว ผู้มีสัมผัสพิเศษแบบแรคคูนบนโลกมนุษย์ เชี่ยวชาญด้านกลยุทธทางทหาร เป็นนักฆ่าและนักขับยานที่เก่งกาจ

ตัวละครที่สองก็คือ แดร็กซ์ เดอะ เดสทรอเยอร์ มนุษย์โลกที่ถูกธาโนสฆ่า และสูญเสียลูกเมียไปพร้อมๆกัน วิญญาณของเขาถูกเมนเทอร์ พ่อของธานอส เอาไปใส่ร่างใหม่ที่มีพลังพิเศษมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือปล่อยลำแสงทำลายออกจากมือได้ จึงทำให้เขากลายเป็นแดร็กซ์ที่เก็บความแค้นที่มีต่อธาโนสไว้ตลอดเวลา มีเป้าหมายเดียวในชีวิตก็คือเพื่อธาโนสเท่านั้น

ตัวละครที่สามก็คือ สตาร์ลอร์ด มนุษย์อวกาศจากโลกที่ไปประจำอยู่ในสถานีอวกาศ และได้พบกับมาสเตอร์ ออฟ เดอะ ซัน ที่ได้มอบพลังพิเศษให้แก่เขาเพื่อทำหน้าที่ปกป้องอวกาศ สตาร์ลอรด์มีชุดสวมที่ทำให้เขาเหาะไปในอวกาศได้ มีปืนที่ยิงธาตุทั้งสี่ได้ และยังได้รับมอบยานประจำตัวที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่เขาเชื่อมต่อได้ทางโทรจิต เขาเป็นหัวหน้าของทีม

ตัวละครที่สี่คือกรูท มนุษย์ต่างดาวเผ่าพันธุุ์ต้นไม้ ที่มีพลังพิเศษในการควบคุมต้นไม้ สามารถงอกตัวเองขึ้นมาใหม่ได้แม้ถูกทำลายจนเหลือเพียงเศษไม้เล็กๆ สามารถดูดซับพลังจากไม้มาทำให้ตัวเองขยายร่างได้ และมีร่างกายที่แข็งแรงทนทานต่อปืนและไฟ

ตัวสุดท้ายของทีมนี้เป็นผู้หญิงหนึ่งเดียว มีนามว่า กาโมรา เป็นสาวนักฆ่าตัวฉกาจของจักรวาล เชี่ยวชาญการต่อสู้ด้วยมือเปล่า และเป็นลูกบุญธรรมของธาโนส

จากรายละเอียดของตัวละครบอกใบ้เราว่าเนื้อเรื่องของหนังน่าจะเกี่ยวข้องกับธาโนส ตัวร้ายที่เราเห็นกันในกลางเครดิตของหนัง The Avengers จึงมีโอกาสสูงว่า The Avengers น่าจะเป็นการเปิดทางให้หนัง Guardians of the Galaxy ซึ่งมาร์เวลต้องการสร้างเป็นหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ฉบับ Star Wars หรือฉบับผจญภัยอวกาศ และคงต้องมาตามดูกันต่อว่าเรื่องราวธาโนสจะอยู่แค่ใน Guardian of the Galaxy เท่านั้น หรือจะเป็นการโยงเข้าสู่ The Avengers 2 ด้วย

ชมโลโก้กับภาพงานออกแบบได้ด้านใน

1 ความเห็น »

 1. ผมคงเป็นเพื่อนผู้ชื่นชอบ GotG ที่พี่ lucaman พูดถึง 555+

  ขอแก้นิดนึงนะครับ หัวหน้าทีมไม่ใช่ Rocket Raccon นะครับ แต่เป็น Star-Lord ต่างหาก ซึ่งร็อกเก็ตจะมาเป็นแทนเวลาที่เขาไปปฏิบัติภารกิจอื่น

  Rocket Raccoon ไม่ใช่ครึ่งมนุษย์นะครับ เป็นแร็คคูนเพียวๆเลย แต่เป็นแร็คคูนบนดาว Halfworld ในระบบสุริยจักรวาลชื่อ Keystone Quadrant ที่ได้รับการเพิ่มระดับสติปัญญาโดยหุ่นยนตร์

  และขอเสริมประวัติทีมนิดๆนะครับ
  Guardians of the Galaxy ตั้งขึ้นโดย Star-Lord เพื่อตอบโต้การโจมตีของเผ่าพันธุ์ Phalanx ที่อยู่ภายใต้การนำของอัลตรอน (ศัตรูตัวฉกาจตัวนึงของพวกอเวนเจอร์) Star-Lord ก็โดนพรกเอเลี่ยน Kree ดัดแปลงเป็นคนธรรมดา เพราะพวก Phalanx สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้ทุกรูปแบบ

  สมาชิกก่อตั้งของทีมที่ถูกเลือกขึ้นมาโดย Star-Lord ล้วนแล้่วแต่เป็นอาชญากรที่ถูกคุมขังโดยพวก Kree ทั่้งสิ้น บ้างผิดจริง บ้างโดนจับมาทดลอง บ้างก็ถูกใส่ความ สมาชิกก่อตั้งนี้ก็มี
  – Star-Lord
  – Rocket Raccoon
  – Groot
  – Bug
  – Mantis
  – Captain Universe
  – Deathcry

  นี่แค่พอสังเขปนะครับ เดี๋ยวประวัติแบบเต็มๆตั้งแต่รวมทีมยันทีมแตกเนี่ย ผมจะรวบรวมลงบล็อกอีกที แต่ช่วงนี้ยังไม่มีเวลา 🙂

 2. ผมว่าชื่อ ซูเปอร์ฮีโร่ ของมาแวล ช่วงหลังมานี่ ไม่เวิร์คนะ ชื่อธรรมดามาก ไม่น่าสนใจเลย แถมรูปลักษณ์ก็บิดเบี้ยว ดูน่าจะเป็นตัวร้ายมากกว่าตัวเอกนะ !

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.