ข้ามไปยังเนื้อหา

Iron Man 3 สำแดงตัวอย่างแรกในงานคอมมิค-คอน และยืนยันว่าแมนดารินเป็นตัวร้าย

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในงานคอมมิค-คอน งานรวมพลคนคอมมิคที่ใหญ่ที่สุด มาร์เวลสตูดิโอได้นำหนังที่กำลังวางแผนสร้างอยู่ไปนำเสนอในงานซึ่งไฮไลท์ของการนำเสนอน่าจะอยู่ที่หนัง Iron Man 3 ที่มีการนำฟุตเตจแรกจากหนังที่ตัดต่อเป็นตัวอย่างของหนังไปฉายให้แฟนๆได้ชมกันครับ ซึ่งผู้ที่ไปนำเสนอครั้งนี้ก็มีทั้งเควิน ฟีก ประธานของมาร์เวล, ผู้กำกับเชน แบล็ค และนักแสดงนำของเรื่องอย่างโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์, ดอน ชีเดิล และ จอน เฟฟโร

การนำเสนอเริ่มจากโรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ผู้รับบทโทนี่ สตาร์ก สวมมือเหล็กของไอร์ออนแมนเดินเข้าสู่ห้องประชุมอย่างครึกครื้น ใช้เพลงของลูเธอร์ แวนดรอส สร้างความตื่นเต้นด้วย และหลังจากดาวนี่ย์ จูเนียร์ทักทายแฟนๆแล้วก็มีการฉายฟุตเตจให้ชมกันครับ

ในตัวอย่างแรกได้เผยชุดเกราะใหม่ของไอร์ออนแมน ซึ่งเหาะมาสวมร่างของสตาร์กได้ด้วย แต่ก็มีมุขตลกนิดหน่อยตรงที่ยังมีการติดขัดบ้างตอนที่สวมประกอบร่างของเขา ชุดเกราะใหม่เป็นแบบเดียวกับที่เรานำเสนอไปก่อนหน้านี้ครับ มีการสลับตำแหน่งของสีทองกับแดงบนชุดเกราะ จากนั้นโทนของหนังก็ตัดเข้าสู่ความจริงจังแบบมีด้านมืดมากขึ้น มีฉากเฮลิคอปเตอร์หลายลำบุกยิงจรวดถล่มบ้านของสตาร์กจนพินาศ แรงระเบิดกระแทกสตาร์กับเพพเพอร์ พ็อตต์ (กวินเนธ พัลโทรว์) กระเด็น

ขณะที่เผยฉากนี้ก็มีเสียงของตัวร้ายหลักของเรื่องที่รับบทโดยเบน คิงสก์ลี่ พูดว่า “บางคนบอกว่าผมเป็นผู้ก่อการร้าย แต่ผมถือว่าตัวเองเป็นครู…บทเรียนแรกน่ะหรือ วีรบุรุษไม่มีจริงหรอก เมื่อคุณร้องหาความเมตตา คุณจะถูกหุบปาก

หลังจากฉายตัวอย่างหนังแล้ว ผู้กำกับเชน แบล็ค, ดอน ชีเดิล และจอน เฟฟโร ก็มาขึ้นเวทีสมทบ ซึ่งแบล็คก็เปิดเผยว่า ตัวร้ายที่เห็นในตัวอย่างก็คือ”แมนดาริน“ตามที่มีข่าวลือกันมาตั้งแต่ตอนเปิดตัวคิงก์สลี่ ตัวอย่างให้เห็นคิงก์สลี่ที่แต่งตัวเป็นแมนดารินเต็มยศ ทั้งเสื้อคลุม แหวะ และหนวดเครา ตัวอย่างยังเผยโฉมแรกของกาย เพียร์ซ และรีเบคคา ฮอลล์ แว้บๆด้วย

แบล็คยังเปิดเผยด้วยว่าการถ่ายทำหนังได้ผ่านมาครึ่งทางแล้ว และเล่าให้ฟังถึงหนังว่า “Iron Man 3 เป็นเรื่องของการกลับมาสู่โลกของโทนี่ สตาร์ก” ซึ่งคนดูจะได้เห็นสตาร์ก “ตกต่ำถึงขีดสุด” แล้วลุกกลับขึ้นมาได้ใหม่ แต่จะไม่ใช่เรื่องราวจากตอน Demon in the Bottle และดูเหมือนจะยังไม่มีการใช้เนื้อเรื่องนี้ในอนาคตอันใกล้ด้วย

ดาวนี่ย์ยืนยันด้วยว่าจะไม่มีบรูซ แบนเนอร์ มารับเชิญในหนัง และเขายังไม่แน่ใจว่าอนาคตของตัวเขาจะเป็นยังไงหลังจาก Iron Man 3 เพราะสัญญาของเขากับดอน ชีเดิล จะสิ้นสุดลงหลังจากภาคนี้

เชน แบล็ค ยังได้ขอบคุณจอน เฟฟโร ซึ่งกำกับสองภาคก่อนหน้านี้ ที่ช่วยให้คำแนะนำในการสร้างหนังเรื่องนี้ ขณะที่เฟฟโรก็รู้สึกอุ่นใจที่ได้กลับมาร่วมงานในหนังเรื่องนี้อีกครั้ง

มาร์เวลยังได้เปิดตัวเว็บไซต์ทางการของหนังด้วยครับที่ ironmanmovie3.com และเผยโลโก้ของหนังออกมาให้ดูด้วย

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.