ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มาถึงไทยเพื่อถ่ายทำซีรี่ส์ “The Sympathizer” แล้ว

Photo Credit: Marvel Studios

หลังจากที่เปิดกล้องถ่ายทำในลอส แอนเจลีส มาสักระยะ ซีรี่ส์ “The Sympathizer” ที่โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ รับบทสมทบและเป็นหนึ่งในทีมผู้สร้าง ก็ได้ย้ายกองมาถ่ายทำกันที่บ้านเราแล้ว เพราะมีภาพของเขาไปรับประทานอาหารที่ร้านอิกนิฟ แบงคอก เผยออกมาตามที่อินสตาแกรมของเดวิด ฮาร์ตวิก หัวหน้าเชฟของร้าน (ทราบข่าวนี้จาก เพจผู้ชายคนนั้นจากหนังเรื่องนี้)

“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำอาหารให้หนึ่งเดียวคนนี้ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ไอร์ออนแมน ขอบคุณที่มาเยี่ยม คุณเป็นแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง” ข้อความของเชฟลงประกอบภาพที่ถ่ายคู่กัน

เราได้รายงานให้ทราบว่าซีรี่ส์เรื่องนี้จะมาถ่ายทำที่บ้านเราเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา ซึ่งผลิตโดย A24 และร่วมควบคุมงานโดยอาร์ดีเจกับปาร์คชานวุค จาก “Oldboy” ที่รับหน้าที่กำกับซีรี่ส์ด้วย ซึ่งซีรี่ส์จะออกฉายทาง HBO ครับ

ต้นฉบับของซีรี่ส์มาจากหนังสือรางวัลพูลิตเซอร์ในชื่อเดียวกันของเวียต ธาน เหงียน (Viet Thanh Nguyen) ที่เล่าเรื่องราวของสายลับสองหน้าที่ออกจากไซง่อนในปี 1975 เพื่อย้ายไปอยู่ในแคลิฟอร์เนียแล้วเข้าไปติดอยู่ในชุมชนของชาวเวียดนามพลัดถิ่น จากนั้นก็กลายเป็นที่ปรึกษาด้านวัฒนธรรมให้กองถ่ายหนังอเมริกันเรื่องหนึ่งที่ทำหนังสงครามเวียดนาม ต่อมา เขาก็ถูกชวนกลับไปเวียดนามเพื่อบุกคอมมิวนิสต์

ดาวนีย์จะรับบทเป็นตัวร้ายของซีรี่ส์ และรับบทเป็นหลายตัวละครที่สะท้อนภาคส่วนต่างๆ ของชาวอเมริกันที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับตัวละครหลัก เป็นต้นว่าสมาชิกสภาคองเกรสจากออเรนจ์ เคาน์ตี้, เจ้าหน้าที่ซีไอเอ และผู้กำกับหนัง

ชมภาพของกองถ่ายในไทยได้ที่เพจผู้ชายคนนั้นจากหนังเรื่องนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.