ข้ามไปยังเนื้อหา

เบน และ เดมอน ไล่ตื้อไมเคิล จอร์แดน มาเป็นพรีเซ็นเตอร์รองเท้า ในตัวอย่าง “Air”

image via MGM

เบน แอฟเฟล็ค กับ แมต เดมอน คู่หูที่แจ้งเกิดร่วมกันจากหนัง “Good Will Hunting” เมื่อปี 1997 กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในหนังตีแผ่เบื้องหลังการตลาดครั้งประวัติศาสตร์ของรองเท้ากีฬาไนกี้ในหนังเรื่อง “Air” ที่ได้มีตัวอย่างออกมาแล้วครับ

นอกจากรับหน้าที่ควบคุมงานสร้างด้วยกันแล้ว ทั้งคู่ยังร่วมแสดงนำ ขณะที่แอฟเฟล็ครับหน้าที่กำกับเพิ่มอีกตำแหน่งครับ โดยสร้างจากบทของอเล็กซ์ คอนเวรี

ในหนังเรื่องนี้ เดมอนรับบทเป็นแซลขายรองเท้าของไนกี้ชื่อ ซันนี แวคคาโร (Sonny Vaccaro) ที่กลางยุค 80 ได้กลายเป็นคนดังหลังจากเปิดตัวสินค้ารองเท้าชุดใหม่ชื่อแอร์ จอร์แดน ซึ่งได้จับไมเคิล จอร์แดน นักกีฬาบาสเก็ตบอลน้องใหม่ในตอนนั้นมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของสินค้า และต่อมาก็กลายเป็นรองเท้าที่ประสบความสำเร็จด้านยอดขายที่สุดรายการหนึ่งของประวัติศาสตร์

หนังยังมี วิโอลา เดวีส นักแสดงที่เพิ่งได้ตำแหน่ง EGOT (ผู้ที่ได้รางวัลจาก 4 สถาบันด้านศิลปะการแสดงใหญ่สุดของอเมริกา ประกอบไปด้วย เอ็มมี่, แกรมมี่, ออสการ์ และ โทนี่) มาหมาดๆ มารับบทเป็นเดเลรีส จอร์แดน แม่ของไมเคิล จอร์แดน ที่ต้องแน่ใจก่อนให้ลูกเซ็นสัญญากับไนกี้ที่บริษัทในตอนนั้นยังไม่ปีกกล้าขาแข็ง

จูเลียส เทนเนอร์ สามีในชีวิตจริงของเดวีส ร่วมรับบทสมทบด้วยในบทเจมส์ อาร์. จอร์แดน ซีเนียร์ พ่อของไมเคิล จอร์แดน นอกจากนี้ยังมี เจสัน เบตแมน, คริส เมสซินา, มาร์ลอน เวยันส์, แมทธิว แมเอร์, คริส ทัคเกอร์ และ ทอม ปาปา โดยมีแอฟเฟล็ครับบทเป็นฟิล ไนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไนกี้

หนังได้รับการจัดจำหน่ายในบ้านเราโดยวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ครับ มีกำหนดฉาย 5 เมษายนในบ้านเรา ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.