ข้ามไปยังเนื้อหา

หลิวเต๋อหัว และ อู๋จิง เตรียมพาโลกทิ้งระบบสุริยะ ในตัวอย่างแรก “The Wandering Earth 2”

image via Well Go USA

โลกต้องเผชิญวิกฤติกาลมากมาย ตั้งแต่สถานีอวกาศถล่ม ดวงจันทร์ถล่ม จนไปถึงแรงดึงดูดของดาวพฤหัสบดีที่เพิ่มขึ้นจนส่งผลกระทบต่อโลก แต่ในหายนะล่าสุดที่ดวงอาทิตย์ใกล้ดับสูญ โลกจึงจำเป็นต้องทิ้งระบบสุริยะเดิมเพื่อเดินทางไปหาดวงอาทิตย์ดวงใหม่ในตัวอย่างแรกของ “The Wandering Earth 2″ ครับ

หนังจะเปิดฉายในจีนช่วงตรุษจีนนี้ และได้บริษัทจัดจำหน่าย Well Go USA ซื้อไปฉายในสหรัฐบนโรงไอแม็กซ์ในช่วงเดียวกันครับ

หนังดัดแปลงจากเรื่องสั้นของหลิวฉือซิน (Liu Cixin) บอกเล่าเรื่องราวในโลกอนาคตที่ดวงอาทิตย์กำลังใกล้การแตกดับ ผู้คนบนโลกจึงต้องหาทางย้ายโลกออกไปจากระบบสุริยะ โดยพึ่งเครื่องยนต์ขนาดยักษ์กับแรงดึงดูดของดาวพฤหัสบดีในการเดินทาง และมีจีนเป็นหัวหอกในภารกิจครั้งสำคัญ ฟรานต์ กัว ซึ่งกำกับภาคแรกจะกลับมารับหน้าที่เดิมอีกครั้ง และรับหน้าที่ร่วมเขียนบทกับกงเกียร์

อู๋จิง ซึ่งรับบทนำในภาคแรก จะกลับมารับบทเดิมอีกครั้ง โดยมีหลิวเต๋อหัวรับบทนำในภาคนี้ ที่จะพาผู้ชมย้อนไปชมเรื่องราวตั้งแต่โลกเริ่มแผนการสร้างเครื่องยนต์ยักษ์ขึ้นมาที่ต้องแข่งกับเวลาอย่างมาก พูดง่ายๆ ก็คือแม้ชื่อหนังจะเป็นภาค 2 แต่เหตุการณ์ในเรื่องราวเกือบทั้งหมดจะเป็นเรื่องราวก่อนภาคแรกครับ

ภาคแรกนั้นได้เน็ตฟลิกซ์ซื้อมาฉายทั่วโลกครับ แต่เมื่อหนังได้ลงโรงในสหรัฐและอีกหลายประเทศนอกจีนแบบนี้ จึงไม่แน่ใจว่าเราจะมีโอกาสได้ชมในโรงด้วยไหม ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.