ข้ามไปยังเนื้อหา

รูเบน เฟลเชอร์ กำกับ “Now You See Me 3”

image via Lionsgate

หลังจากมีข่าวล่าสุดเมื่อปี 2020 ว่าไลออนส์เกตได้เตรียมทำภาคใหม่ “Now You See Me 3” ก็ดูเหมือนได้เริ่มติดเครื่องในที่สุดเมื่อได้ตัวผู้กำกับที่จะมารับหน้าที่ รายงานจากเดดไลน์บอกว่า รูเบน เฟลเชอร์ ผู้ที่เป็นที่รู้จักจากหนังทำเงินอย่าง “Uncharted” และ “Venom” ครับ

บทร่างของหนังได้เอริก วอร์เรน ซิงเงอร์ จาก “American Hustle” และ “Top Gun: Maverick” เป็นผู้เขียน และต่อมาได้เซ็ธ แกรห์ม-สมิธ (“Pride and Prejudice and Zombies”) เป็นผู้เอาบทร่างมาเขียนต่อให้ครับ

ทั้งสองภาคของหนังได้เล่าถึงกลุ่มสุดยอดนักมายากลที่เรียกตัวเองว่าจตุรอาชา ได้ใช้ศาสตร์ของมายากลเอามาใช้เป็นลูกเล่นในการโจรกรรม เพื่อปล้นคนรวยที่เป็นตัวร้ายแล้วเอาเงินไปแจกให้คนจนครับ

นักแสดงนำของหนังประกอบไปด้วยเจสซี ไอเซนเบิร์ก, มาร์ค รัฟฟาโล, วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน, เดฟ แฟรงโก, ลิซซี่ แค็ปแลน, มอร์แกน ฟรีแมน และ ไมเคิล เคน เป็นต้น แต่จากแถลงการการมารับหน้าที่ผู้กำกับของเฟลเชอร์ ดูเหมือนว่านักแสดงจากต้นฉบับที่น่าจะกลับมามีแค่สองคนก่อนในตอนนี้ครับ นั่นก็คือไอเซนเบิร์ก กับ ฮาร์เรลสัน

“มีสามสิ่งในโลกแห่งนี้ที่ผมรักอย่างจริงจังก็คือ เจสซี ไอเซนเบิร์กล วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน และมายากล การได้มีโอกาสร่วมงานกับนักแสดงที่มีพรสวรรค์ทั้งสอง เช่นเดียวกับสุดยอดคณะนักแสดงที่เหลือ ถือเป็นฝันที่เป็นจริง ผมเป็นแฟนหนังโจรกรรมมาชั่วชีวิต ผมรักการที่ถูกดึงดูดด้วยเรื่องราวหักมุมและลึกลับในแบบที่ไม่มีอะไรเป็นเหมือนกับที่เห็น และคำกล่านี้ยิ่งเป็นจริงมากขึ้นเมื่อโจรคือนักมายากล ทำให้เกิดโอกาสได้อย่างไม่สิ้นสุด เอริกสามารถปลดปล่อยแนวทางที่สดใหม่และน่าตื่นเต้นเข้าสู่หนังภาคใหม่นี้ ที่มาพร้อมตัวละครสนุกๆ ชุดใหม่ ผมตื่นเต้นที่จะขุดให้ลึกลงไปอีก”

หลุยส์ เลแตร์ริเยร์ เป็นผู้รับหน้าที่กำกับภาคแรกที่ออกฉาย และต่อมา จอห์น เอ็ม. ชู ได้มารับช่วงกำกับภาคสองที่ออกฉายปี 2016 ครับ ทั้งสองภาคทำเงินทั่วโลกรวมกัยไปราว $686.5 ล้านเหรียญ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.