ข้ามไปยังเนื้อหา

เครือเอส เอฟ และ ไพรม์ วิดีโอ ร่วมกันนำ “สิบสามชีวิต” (Thirteen Lives) ฉายโรง

image via Amazon Prime Video

สำหรับใครที่อยากดู “สิบสามชีวิต” (Thirteen Lives) หนังว่าด้วยภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวงของฮอลลีวูดบนจอใหญ่ หรือใครที่ไม่ได้เป็นสมาชิกไพรม์วิดีโอ แล้วอยากดูหนังเรื่องนี้ เครือโรงหนังเอส เอฟ ได้จับมือไพรม์ วิดีโอ เอาหนังขึ้นฉายโรงครับ โดยจะเริ่มเข้าฉายวันแรก 8 กันยายนนี้ครับ

หนังเป็นผลงานกำกับของรอน เฮาเวิร์ด สร้างโดยเอ็มจีเอ็ม โดยมี วีโก มอร์เทนเซ่น รับบทเป็นริชาร์ด สแตนตัน นักดำน้ำชาวอังกฤษและหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำคนสำคัญของโลก, โคลิน ฟาร์เรล เป็น จอห์น โวลันเธน นักดำน้ำชาวอังกฤษที่พบสมาชิกทีมหมูป่าเป็นคนแรก, โจล เอ็ดเกอร์ตัน วิสัญญีแพทย์ชาวออสเตรเลียที่เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำ, พอล กลีสัน เป็นเจสัน มาลินสัน หนึ่งในทีมดำน้ำกู้ภัยคนสำคัญที่ช่วยพาสมาชิกทีมหมูป่าออกมาได้ถึง 4 คน, ทอม เบตแมน เป็น คริส จีเวลล์ ผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำที่ให้สัมภาษณ์ว่าเขาเกือบเสียชีวิตจากภารกิจ, ศุกลวัฒน์ คณารศ เป็น นาวาตรี สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีลที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจ, สหจักร บุญธนกิจ เป็นผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร, ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ เป็นโค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์, ภพธร สุนทรญาณกิจ เป็น พันเอก นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน, วิทยา ปานศรีงาม เป็น พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา สมทบด้วย ถิร ชุติกุล, ธีรภัทร์ สัจจกุล, นพพันธ์ บุญใหญ่, ลูวิส ฟิตซ์-เจอรัลด์ และ พระคัมภีระ (U Gambira)

สุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงนำหนังมาฉายในครั้งนี้ว่า “Thirteen Lives เป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่ดัดแปลงมาจากเหตุการณ์กู้ชีวิตทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าที่ถ้ำหลวง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในปี 2561 ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์และคนดูทั่วโลกถึงความสมจริง และฝีมือการกำกับของผู้กำกับระดับโลก รอน ฮาวเวิร์ด ที่ออกมาในทิศทางเดียวว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีโอกาสจะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ซึ่งที่ผ่านมาภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าฉายแบบจำกัดโรงภาพยนตร์ในประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงนำมาฉายผ่านทางสตรีมมิ่ง Amazon Prime Video ดังนั้น เอส เอฟ จึงได้พูดคุยกับผู้แทนของ Prime Video ประเทศไทย ร่วมกันนำภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายเฉพาะที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ 8 สาขา เพื่อให้ผู้ชมได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ และได้ร่วมชื่นชมผลงานของนักแสดงไทยที่ไปโชว์ฝีมือในภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ด”

สำหรับค่าตั๋วของหนังเรื่องนี้ก็ค่อนข้างถูกด้วยครับ เมื่อเทียบกับหนังทั่วไป ในราคาที่นั่งละ 100 บาท ส่วนสมาชิก SF+ ซื้อได้ในราคาที่นั่งละ 80 บาท

หนังฉายไปแล้วทาง Amazon Prime เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมาครับ ชมตัวอย่างได้อีกครั้งที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.