ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ จะกำกับหนัง “BioShock” ให้เน็ตฟลิกซ์ จากบทของไมเคิล กรีน

image via 2K Games

ดูเหมือนว่าแฟนเกม “BioShock” จะได้เห็นงานดัดแปลงฉบับคนแสดงของเกมนี้ในอีกไม่นานนี้แล้วครับ เพราะเน็ตฟลิกซ์ได้ประกาศว่า ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ จาก “I Am Legend” กับ “Constantine” จะเป็นผู้มารับหน้าที่กำกับครับ

ไม่เพียงแค่นั้น หนังยังอยู่ระหว่างการเขียนบทแล้วด้วย โดยได้ ไมเคิล กรีน มือเขียนบทจาก “Logan” และ “Blade Runner 2049” กำลังทำหน้าที่อยู่ในตอนนี้

ลอว์เรนซ์อยู่ระหว่างกำกับหนังภาคต่อ “The Hunger Games: The Ballard of Songbirds and Snakes” และคาดว่าเมื่อปิดกล้องแล้ว บทก็น่าจะพร้อมให้ลอว์เรนซ์รับงานต่อได้ในทันทีครับ

เน็ตฟลิกซ์ประกาศสร้างหนัง “BioShock” เมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจับมือกับ Take-Two Interactive เพื่อสร้างเป็นหนัง และให้รอย ลี ควบคุมงานสร้าง

เรื่องราวของเกมมีฉากเป็นนครใต้ทะเลชื่อแรปเชอร์ที่ล่มสลาย ตัวเอกของเรื่องชื่อแจ็ค เป็นผู้รอดตายเพียงคนเดียวของเครื่องบินที่ตกทะเล และได้รับการติดต่อทางวิทยุจากบุคคลลึกลับชื่อแอตลาสที่ขอความช่วยเหลือจากเขาและนำทางเขามายังเมืองใต้ทะเลแห่งนี้ แจ็คต้องฝ่าด่านต่างๆ ตามคำแนะนำของแอตลาสเพื่อโค่นไรอัน ที่ยึดเมืองแห่งนั้น

เกมถูกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2007 และมีการทำออกมาถึง 3 ภาค และมีการทำฉบับพิเศษต่างๆ ออกมาอีก โดยขายรวมกันได้กว่า 39 ล้านแผ่นทั่วโลก

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.