ข้ามไปยังเนื้อหา

สัญญา คุณากร คืนจอเงินในรอบ 25 ปี รับบทสมทบใน “The Up Rank อาชญาเกม”

image via Kantana

หลังจากเล่นหนังเรื่องล่าสุดเมื่อ 25 ปีก่อน คือ “ท้าฟ้าลิขิต” สัญญา คุณากร คืนจอเงินอีกครั้งด้วย “The Up Rank อาชญาเกม” หนังแนวบู๊ปนชีวิต ของ เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล และ กันตนา กรุ๊ป ครับ

สัญญา คุณากร ซึ่งให้เหตุผลที่กลับมาเล่นหนังอีกครั้ง เพราะมีเวลาว่างมากขึ้นและอยากรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีภาพยนตร์สมัยใหม่ รับบทเป็นพ่อของ “ยู” ตัวเอกของเรื่องที่รับบทโดย กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ หรือ กิต Three Man Down ครับ

การร่วมงานกับกิตเป็นยังไงบ้าง สัญญาเล่าว่า “ผมทายเขาผิดไปเยอะเลย คิดว่าเขาเป็นนักเรียนด้วยซ้ำ เขาบอกเขาทำงานแล้ว เป็นทั้งนักร้อง เป็นนักแสดงด้วย เขาอาจจะตัวเล็กเลยดูเด็กน้อยมาก กิตเป็นคนเก่ง ทำบทบาทได้โดยไม่ติดขัด เราคุยกันเรื่องนั้นเรื่องนี้ ทำให้รู้จักว่าวง Three Man Down แล้วผมยังได้ความรู้จากเขา เล่นเกมอะไร เกมนี้ใช้ทักษะด้านไหน อัพแรงค์มันคืออะไร ในชีวิตของวงการแรงค์กำลังทำอะไรกันอยู่ ผมก็ได้ความรู้จากเขาด้วย”

สัญญายังพูดถึงแง่คิดของหนังที่พูดถึงการจัดอันดับว่า “คือการจัดลำดับขั้น ทุกอย่างในโลกมีลำดับขั้นหมด ไม่มีอะไรเท่ากันจริงๆ หรอก หน้าที่การงานยังไม่เท่ากัน พนักงานอยากได้ตำแหน่งสูงๆ พอทุกคนอยากเป็นแบบนี้หมด ฉะนั้นจะมีการฉ้อฉล เช่นผมทำให้คุณอยู่ในอันดับสูงขึ้นได้นะ ซึ่งเกมเป็นตัวอย่างที่ภาพยนตร์เอามาใช้เล่า แต่ชีวิตจริงมีอัพแรงค์ในทุกเรื่อง มีทั้งถูกต้องและไม่ถูกต้อง เป็นเหตุให้ผิดกฎหมายในโลกนี้ ฉะนั้นต้องระมัดระวังอะไรที่มันผิดปกติ ไม่ถูกศีลธรรม ไม่ถูกกฎหมาย ในบทหนังที่พ่อพูดกับลูกก็มี ‘ที่ทำถูกกฎหมายหรือเปล่า รู้ตัวหรือเปล่าว่าทำอะไรอยู่’ หนังจะสะท้อนมุมมองแต่ละคน ผมว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้สอนเรื่องของเกมอย่างเดียว มันสอนเรื่องชีวิตผ่านเกม มันเป็นเรื่องชีวิตมนุษย์”

หนังเป็นผลงานกำกับของ กัลป์ กัลย์จาฤก และ วทัญญู อิงควิวัฒน์ นักแสดงสมทบยังประกอบไปด้วย เอม ภูมิภัทร ถาวรศิริ, มีน สุดารัตน์ ผุงศิริ, แจ็ค กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา และ คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ หรือ เฟิด Slot Machine มีกำหนดฉาย 1 กันยายน

กันตนายังปล่อยตัวอย่างสั้นๆ ที่เผยโฉมแรกของสัญญา คุณากร ในหนังออกมาด้วย ชมได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.