ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรก “Six Characters มายาพิศวง” ผลงานเรื่องใหม่ของ ม.ล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล

image M Pictures

จากบทละครเวที “Six Characters in Search of an Author” ของ ลุยจิ ปิลันเดลโล ที่เล่นครั้งแรกเมื่อปี 1921 สู่ภาพยนตร์ไทย “Six Characters มายาพิศวง” โดย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ที่ระดมนักแสดงชั้นนำของไทยมาอย่างคับคั่ง และตัวอย่างแรกของหนังก็ได้เผยออกมาแล้ว

เรื่องราวว่าด้วยคณะละครเวทีคณะหนึ่งที่ขณะกำลังซ้อมกันอยู่ ก็ถูกขัดเพราะมีคนลึกลับ 6 คน บุกเข้ามา โดยอ้างว่าตัวเองคือตัวละครที่เรื่องราวของพวกเขายังถูกเขียนไม่จบ และออกตามหานักเขียนมาเขียนมาช่วยเขียนเรื่องราว ผู้กำกับละครเวทีลังเลในทีแรก คิดว่าพวกเขาบ้า แต่ก็ยอมเออออด้วยกับคนลึกลับทั้ง 6 ด้วยการให้พวกเขาลองเล่นเรื่องราวของตัวเอง แล้วให้นักแสดงของเขามาช่วยเล่นว่าเหตุการณ์น่าจะเป็นยังไงต่อไป นำไปสู่การถกเถียงว่าอะไรคือเหตุการณ์จริง อะไรคือไม่จริง พร้อมกับเปิดเผยถึงเงื่อมขำทั้งความรัก และโศกนาฏกรรม

ฉบับหนังที่ได้รับการดัดแปลงมานี้ เปลี่ยนจากคณะละครเวทีเป็นกองถ่ายหนัง แต่ก็ยังให้ความรู้สึกเหมือนเป็นฉากของละครเวทีอยู่ครับ

นักแสดงประกอบไปด้วย มาริโอ้ เมอเร่อ, ศักราช ฤทธิ์ธำรงค์, แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร, ณฐพร เตมีรักษ์, ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, รัดเกล้า อามระดิษ, ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์, ฟลอร่า มัสซาโร เป็นต้น มีกำหนดฉาย 15 กันยายนนี้

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.