ข้ามไปยังเนื้อหา

เบื้องหลัง “Shin-Ultraman” เผยการใช้เทคนิคโมแคปในการสร้างสัตว์ประหลาด

Photo Credit: TOHO

สมัยก่อน ในซีรี่ส์ “Ultraman” นิยมใช้คนสวมชุดมารับบทเป็นทั้งอุลตราแมนและสัตว์ประหลาดครับ แต่ใน “Shin-Ultraman” ที่เป็นการเอาซีรี่ส์ชุดนี้มาตีความใหม่โดยทีมสร้าง “Shin Godzilla” หนังใช้เทคนิคพิเศษการสร้างตัวละครยุคใหม่อย่างโมชั่นแคปเชอร์ในการสร้างทั้งตัวละครของหนังครับ ตามที่คลิปเบื้องหลังเผยออกมา

โมชั่นแคปเชอร์ เรียกสั้นๆ ว่า “โมแคป” เป็นเทคนิคการสร้างภาพตัวละครจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิก หรือ ซีจีไอ ที่ให้นักแสดงมาสวมชุดที่ติดเซ็นเซอร์ต่างๆ บนลำตัวและหน้าตาไว้ เพื่อช่วยแปลงเป็นภาพเคลื่อนไหว เป็นเทคนิคที่โด่งดังในการสร้างตัวละครกอลลั่มในหนังชุด “The Lord of the Rings” และตัวละครมนุษย์วานรในหนังชุด “Planet of the Apes”

Shin-Ultraman“ิมีทาคุมิ ไซโต้ (“Shin Godzilla”) รับบทเป็นตัวเอกของเรื่อง เป็นชายหนุ่มที่สามารถแปลงกายเป็นอุลตราแมนได้ สมทบด้วยนาซามิ นางาซาวะ (“I am a Hero”) รับบทเป็นคู่หูของพระเอก, ฮิเดโตชิ นิชิจิมา (“Drive My Car”) และ ไดกิ อาริโอกะ ศิลปินสมาชิกวง Hey! Say! JUMP เป็นต้นครับ

ชินจิ ฮิกุชิ จาก “Attack on Titan” เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ โดยมีฮิเดเอกิ อันโนะ ผู้สร้าง “Evangelion” เป็นผู้เขียนบทและควบคุมงานสร้าง

หนังยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับการเข้าฉายในบ้านเรา ชมคลิปเบื้องหลังได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.