ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับไทก้า ไวทีที เล่าเบื้องหลังฉากกลางเครดิตท้ายเรื่อง “Thor: Love and Thunder”

image via Marvel Studios

หมายเหตุ: เนื้อหาเปิดเผยเนื้อเรื่องสำคัญของหนัง

เป็นธรรมเนียมของหนังมาร์เวลที่จะใช้ฉากพิเศษระหว่างเครดิตท้ายเรื่อง และฉากพิเศษหลังเครดิตท้ายเรื่อง มายั่วถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล หรืออาจจะแนะนำตัวละครใหม่ที่จะมามีบทบาทในอนาคต และ “Thor: Love and Thunder” ก็มีเช่นกันครับ

ในฉากระหว่างเครดิตท้ายเรื่องของหนังนั้น ผู้ชมได้เห็นเทพซุส (รัสเซล โครว์) ที่บาดเจ็บจากการโจมตีของธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) พูดอยู่กับตัวละครหนึ่ง และสั่งการให้ตัวละครนั้นจัดการกับธอร์ เมื่อฉากตัดไปที่ตัวละครนั้น ผู้ชมก็ได้เห็นว่าซุสกำลังพูดอยู่กับโอรสครึ่งเทพ เฮอร์คิวลิส ครับ และก็ได้เบรตต์ โกลด์สตีน นักแสดงและนักเขียนบท เจ้าของรางวัลเอ็มมี่จากซีรี่ส์ “Ted Lasso” มาเป็นผู้รับบท

ในการพูดคุยกับ Uproxx ผู้กำกับไทก้า ไวทีที เล่าว่าการใส่ฉากดังกล่าวเข้ามา มาจากการร้องขอของเควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวล สตูดิโอ “เควินอยากให้เขารับบทนี้มาก” และไทก้าก็เห็นกระแสตอบรับอย่างดีมากจากรอบปฐมทัศน์ “มันเป็นช่วงเวลาที่ยอดมากในโรงหนัง ตอนที่ฉายฉากดังกล่าว ผู้คนบ้าคลั่งกันเลย”

แล้วเฮอร์คิวลิสจะเข้ามามีบทบาทยังไงในอนาคตของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ผู้กำกับเล่าว่ายังไม่ได้มีการบอกเล่าถึงภาพที่ใหญ่กว่านั้น

“ผมไม่รู้ว่ามันจะเกี่ยวข้องกับธอร์ยังไง หรือถ้าเกี่ยว มันจะพัฒนาไปยังไง มันคงน่าสนใจที่จะติดตามต่อไป เพราะเห็นได้ชัดว่าเควิน คือเจ้าแผนการที่อยู่เบื้องหลังเส้นเรื่องเหล่านี้ทั้งหมด ว่าพวกมันจะผูกปมกันยังไง จะมาพบกันยังไง จะผสมผสานกันยังไง ผมเองก็สงสัยใคร่รู้ด้วยเหมือนกัน”

ในฉบับหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลนั้น เฮอร์คิวลิสมักปรากฏอยู่ในเนื้อเรื่องของธอร์ เป็นตัวละครรับเชิญตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ มักมีบทบาทเป็นคู่ปรับกัน นอกจากนี้ก็ยังเคยปรากฏตัวในหนังสือการ์ตูนชุด Avengers ในฐานะสมาชิกด้วย และก็ยังมีหนังสือการ์ตูนชุดที่เล่าการผจญภัยของตัวเองอยู่ช่วงหนึ่งครับ

ที่มา: Uproxx

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.