ข้ามไปยังเนื้อหา

มีรายงานว่า เควิน ไฟกี แนะนำโซนีว่าอย่าสร้างจักรวาลหนังเร็วเกินไป

image via Sony Pictures

จากความสำเร็จในการสร้างจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล และทำหนังอย่าง “Avengers” ออกมาทำเงินมหาศาล ค่ายหนังต่างๆ จึงพยายามลอกสูตรความสำเร็จนี้ด้วยการสร้างจักรวาลภาพยนตร์ของตัวเอง บ้างทำได้สำเร็จ บ้างยังอยู่ในขั้นตั้งไข่ โซนีพิคเจอร์สซึ่งถือลิขสิทธิ์ตัวละครชุด “Spider-Man” ก็พยายามสร้างจักรวาลตัวละครมาร์เวลของตัวเองขึ้นมา นอกเหนือจากการจับมือกับมาร์เวลในการสร้างหนังเดี่ยวชุด “Spider-Man” ครับ มีรายงานบอกว่าเควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวล สตูดิโอ ได้คอยให้คำแนะนำแก่โซนีในการสร้างจักรวาลนี้ด้วย

คำแนะนำหนึ่งที่ไฟกีให้แก่โซนีก็คืออย่าผลีผลามในการสร้างจักรวาลตัวละครของมาร์เวล “เควิน ไฟกี ได้แสดงความเห็นและมีบันทึกคำแนะนำไปถึงหนังมาร์เวลของโซนีที่ไม่ได้มีตัวละครไอ้แมงมุม” รายงานจาก The Ankler ของนักข่าวฮอลลีวูด เจฟฟ์ สไนเดอร์ บอก “วงในคนหนึ่งยกความดีให้แก่ไฟกีในการชี้นำแนวทางของโซนี และเตือนค่ายหนังว่าอย่าผลีผลามในการสร้างจักรวาลที่ใหญ่ขึ้นตามแบบหนังชุดอเวนเจอร์ส”

โซนีกับมาร์เวลสตูดิโอนั้นร่วมงานกันในการสร้างหนังไอ้แมงมุมที่นำแสดงโดยทอม ฮอลแลนด์ ออกมาในปี 2015 ซึ่งเป็นการร่วมมือที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์ ขณะที่หนังที่โซนีสร้างเองอย่าง “Venom” กับ “Morbius” ไม่ประสบความสำเร็จได้แบบนั้น แต่ก็มีรายได้ที่ใช้ได้ จนกระทั่งมาขาดทุนหรือเกือบขาดทุนครั้งแรกกับ “Morbius” ครับ

หนังจักรวาลมาร์เวลของโซนีเรื่องถัดไปคือ “Kraven the Hunter” กับ “Madame Web” มีกำหนดฉายในปี 2023

ที่มา: The Ankler (via ComicBook.Com)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.