ข้ามไปยังเนื้อหา

บริษัทเบื้องหลังหนังใหม่ของทอม ครูส เตรียมสร้างสตูดิโอถ่ายหนังในอวกาศ เปิดตัวปี 2024

image via MGM

หลังจากถ่ายทำ “Mission: Impossible – Dead Reckoning Part 2” แล้ว ผลงานเรื่องต่อไปของทอม ครูส ก็คือหนังที่จะไปถ่ายทำกันในอวกาศที่ยังไม่มีชื่อเรื่องอย่างเป็นทางการครับ หนังเรื่องนี้ได้ ดั๊ก ไลแมน ที่เคยร่วมงานกันใน “Edge of Tomorrow” และ “American Made” มารับหน้าที่กำกับ แต่ครูสจะขึ้นไปถ่ายทำบนนั้นได้ยังไง ดูเหมือนว่าจะมีการสร้างโรงถ่ายเพื่อรองรับหนังของเขา และหนังเรื่องอื่นๆ ที่อยากขึ้นไปถ่ายทำในอนาคตครับ

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวูด รีพอร์เตอร์ บอกว่า บริษัทหนังชื่อ Space Entertainment Enterprise ที่มีชื่อย่อว่า S.E.E. ได้ประกาศแผนสร้างโรงถ่ายภาพยนตร์และรายการทีวีในอวกาศ คาดว่าจะเปิดใช้ได้ในเดือนธันวาคม 2024

บริษัทนี้ที่ร่วมสนับสนุนหนังของครูสด้วย ได้เล็งสถานี Axiom สถานีอวกาศเอกชนแห่งแรกสำหรับการท่องเที่ยวในอวกาศ ซึ่งปัจจุบันเชื่อมอยู่กับสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) เป็นสถานที่ตั้งของโรงถ่ายดังกล่าว ใช้ชื่อว่า SEE-1 ที่ไม่เพียงใช้ถ่ายหนัง รายการทีวี การแสดงดนตรี และมหกรรมกีฬาเท่านั้น แต่ยังจะให้บริการแก่ทั้งศิลปิน ผู้สร้าง และครีเอทีฟ ที่อยากสร้างเนื้อหาในสภาวะที่มีแรงโน้มถ่วงน้อยของวงโคจรต่ำด้วย เรียกได้ว่าบอกลาจอกรีนสกรีนสำหรับฉากอวกาศกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี การขึ้นไปถ่ายหนังในอวกาศของครูสคงไม่ใช่เรื่องแรกครับ ปลายปีที่แล้ว ผู้สร้างหนังของรัสเซียได้ขึ้นไปถ่ายทำกันมาก่อนในสถานีอวกาศ หนังชื่อว่า “Challenge” ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนังยาวเรื่องแรกที่ขึ้นไปถ่ายทำบนนั้น ใช้เวลาในการถ่ายทำ 12 วัน โดยมีนักแสดงหญิงชาวรัสเซียชื่อยูเลีย เพเรไซลด์ ขึ้นไปถ่ายทำกับนักบินอวกาศ โอเลก โนวิตสเกีย ครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.