ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล เบย์ บอกว่าแม้แต่สตีเวน สปีลเบิร์ก ก็ขอให้เขาเลิกกำกับ Transformers ที่ภาค 3

นับตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพผู้กำกับหนังด้วยการทำ “Bad Boys” ออกฉายในปี 1995 ไมเคิล เบย์ มีผลงานมาแล้วจนถึง “Ambulance” ที่เป็นผลงานล่าสุดของปีนี้ เป็นเรื่องที่ 15 ครับ แต่หนึ่งในสามของผลงานของเขาก็คือหนังชุด “Transformers” ซึ่งเมื่อเบย์มองย้อนไป เขาเองก็ยอมรับว่าเขาทำหนังชุดหุ่นแปลงร่างนี้เยอะเกินไป เยอะขนาดที่ผู้อำนวยการสร้างหนังอย่างสตีเวน สปีลเบิร์ก ยังเคยขอให้เขาเลิกทำที่ภาค 3 ครับ

“ผมสร้างพวกมันเยอะเกินไป สตีเวน สปีลเบิร์ก เคยบอกว่า หยุดที่ภาคสามพอ และผมก็บอกว่าจะหยุด แต่แล้วสตูดิโอก็มาขอให้ผมทำภาคสี่ แล้วมันก็ทำเงินพันล้านอีก และพวกเขาก็ขอร้องผมอีก ผมน่าจะหยุด มันเป็นหนังที่ทำสนุกมาก” เบย์บอกในการให้สัมภาษณ์แก่เว็บหนังสือพิมพ์ Unilad ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์ “Ambulance”

แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเบย์จะไม่ให้ความรักอย่างเต็มทีแก่หนังทุกภาค “ผมมีความชอบในหนังทุกเรื่องที่ผมทำ ตั้งแต่ Pain & Gain จนถึง 13 Hours ผมชอบที่จะทำจากใหญ่ไปหาเล็ก เราย่อมอยากที่จะหนีจากสิ่งเดิมๆ”

แต่ต้องยอมรับว่าพาราเมาต์อาจถือคติว่า เมื่อมันไม่เสีย จะไปแก้มันทำไม ในเมื่อหนัง Transformers ยังทำเงินอยู่ ก็ต้องใช้สูตรเดิมๆ ของเบย์นี่แหละ จึงได้ขอให้เบย์กลับมากำกับเรื่อยๆ ครับ จนกระทั่ง “Transformers: The Last Knight” นี่แหละที่หนังทำเงินทั่วโลก 605 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 250 ล้านเหรียญ ต่ำที่สุดในบรรดาห้าภาค จึงได้เกิดการยกเครื่องใหม่ขึ้นมาด้วย “Bumblebee” ของผู้กำกับทราวิส ไนต์ และ “Transformers: Rise of the Beast” ของผู้กำกับสตีเวน แคเปิล จูเนียร์ ที่มีกำหนดฉายปีหน้าครับ

ที่มา: Unilad

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.