Skip to content

ชวนฟัง: เพลงธีมของ “The Batman” ประพันธ์โดยไมเคิล จิอัคชิโน

ผู้กำกับแมต รีฟส์ ได้ปล่อยลิงก์ให้ฟังเพลงธีมของหนัง “The Batman” ผลงานการประพันธ์ของไมเคิล จิอัคชิโน ครับ เพื่อให้แฟนหนังได้ฟังดูว่าจะติดหูและชวนให้นึกถึงอะไรได้บ้าง

รีฟส์เขียนข้อความประกอบและเล่าถึงเบื้องหลังเพลงว่าจิอัคชิโนเขียนเพลงนี้ให้ก่อนที่เขาจะถ่ายทำเฟรมแรกของหนัง “ผมยังจำได้ว่าผมนั่งฟังในรถดับดิแลน คลาร์ก ก่อนเราไปโรงถ่ายเพื่อถ่ายทดสอบหน้ากล้องของโรเบิร์ต แพททินสัน เราขนลุกด้วยกันทั้งคู่”

จิอัคชิโนเป็นผู้ประพันธ์เพลงประกอบหนังที่ได้ออสการ์จาก “Up” และเข้าชิงออสการ์จาก “Ratatouille” ผลงานเด่นเรื่องอื่นก็เช่น “Rogue One: A Star Wars Story”, “Jojo Rabbit” และ “Spider-Man: No Way Home” ครับ เขายังทำดนตรีให้หนังที่กำลังจะเข้าฉายอย่าง “Jurassic World: Dominion” และ “Thor: Love and Thunder” ด้วย

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า “สองปีของการออกท้องที่ในฐานะแบทแมน (โรเบิร์ต แพททินสัน) และสร้างความหวาดกลัวเข้าสู่จิตใจของอาชญากร ได้ทำให้บรูซ เวย์น ถลำเข้าสู่ด้านเงามืดของเมืองก็อทแธม เมื่อมีพันธมิตรไม่กี่คนที่ไว้ใจได้ ซึ่งในจำนวนนั้นก็คืออัลเฟร็ด เพนนีเวิร์ธ (แอนดี้ เซอร์กีส) กับผู้หมวดเจมส์ กอร์ดอน (เจฟฟรีย์ ไรต์) ท่ามกลางเครือข่ายเจ้าหน้าที่และบุคคลระดับสูงที่คอรัปชั่นของเมือง นักปราบอธรรมผู้ฉายเดี่ยวได้สร้างตัวเองเป็นตัวแทนของการล้างแค้นหนึ่งเดียวในหมู่พี่น้องประชาชนในเมือง

เมื่อมีฆาตกรเล็งเป้าหมายไปที่บุคคลระดับสูงของก็อทแธมด้วยวิธีสุดซาดิสต์สารพัดวิธี เบาะแสที่ให้ไว้ทำให้สุดยอดนักสืบของโลกต้องบุกเข้าไปสืบสวนในโลกใต้ดินของอาชญากร และทำให้เขาพบตัวละครอย่าง เซลินา ไคย์ล หรือแคทวูแมน (โซอี้ คราวิตซ์), ออสวัลด์ คอบเบิลพอต หรือเพนกวิน (โคลิน ฟาร์เรลล์), คาร์ไมน์ ฟัลโคน (จอห์น เทอร์เทอร์โร) และ เอ็ดเวิร์ด แนชตัน หรือมนุษย์ปริศนา (พอล ดาโน) เมื่อหลักฐานเริ่มที่จะโยงเข้าไปใกล้บ้านมากขึ้น ขนาดแผนการของคนร้ายเริ่มเป็นที่กระจ่างชัด แบทแมนต้องผูกความสัมพันธ์ใหม่ กระชากหน้ากากตัวบงการ และลงทัณฑ์ผู้ที่ใช้อำนาจในทางที่ผิดและคอรัปชั่นเมืองก็อทแธมมาอย่างยาวนาน”

หนังยังมีแบรี่ คีโอแกน เป็นสแตนลีย์ เมอร์เกิล, เจย์ม ลอว์สัน เป็นเบลล่า รีอัล ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีก็อตแธม และ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด เป็นกิล โคลสัน อัยการประจำเมืองก็อทแธม ครับ มีกำหนดฉายในบ้านเรา 3 มีนาคม 2022 นี้

Leave a Reply

%d bloggers like this: