ข้ามไปยังเนื้อหา

กัสปาร์ อุลลิแอล นักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังจาก “Hannibal Rising” เสียชีวิตด้วยวัย 37 ปี

กัสปาร์ อุลลิแอล นักแสดงชาวฝรั่งเศสผู้โด่งดังจากหนัง “Hannibal Rising” เสียชีวิตด้วยวัย 37 ปี จากอุบัติเหตุสกีที่เทือกเขาแอลป์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ตามรายงานของสำนักข่าวเอเอฟพีครับ

ครอบครัวของอุลลิแอลเป็นผู้เปิดเผยข่าวเศร้านี้ ซึ่งในรายงานบอกว่าอุลลิเอลไปเล่นสกีที่ซาวัว แล้วได้ชนกับนักเล่นสกีอีกคนหนึ่งตรงทางตัดกันของสโลปสองสโลป จนมีอาการบาดเจ็บรุนแรงที่สมอง จากนั้นถูกลำเลียงด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงพยาบาลที่เกรอนอบล์

อุลลิแอลเรียนจบด้านภาพยนตร์จาก University of Saint-Denis ในฝรั่งเศส และเริ่มเข้าสู่วงการแสดงตั้งแต่สมัยเรียน แล้วได้เป็นที่รู้จักในระดับอินเตอร์จากบทฮันนิบาล เล็คเตอร์ วัยหนุ่ม ในหนังปี 2007 เรื่อง “Hannibal Rising” ที่เป็นหนังพูดภาษาอังกฤษเรื่องแรกของเขา

ก่อนหน้านั้น เขาได้เข้าชิงรางวัลซีซาร์ ซึ่งถือเป็นรางวัลออสการ์ของฝรั่งเศส ในสาขานักแสดงดาวรุ่งชาย จากผลงานปี 2002 เรื่อง “Summer Things” และปี 2003 เรื่อง “Strayed” แล้วได้มีโอกาสได้รางวัลนี้จริงๆ จากผลงานปี 2004 เรื่อง “A Very Long Engagement” ของผู้กำกับฌ็อง-ปีแยร์ เฌอเน ที่เขาแสดงประกบกับออเดรย์ ตาตู

ผลงานเด่นของเขาอีกเรื่องก็คือหนังปี 2014 เรื่อง “Saint Laurent” ของผู้กำกับเบอร์ทรานด์ โบเนลโล ซึ่งในเรื่องนี้ อุลลิแอลรับบทเป็นอีฟว์ แซ็ง โลร็อง

อุลลิแอลยังได้รางวัลซีซาร์สาขานักแสดงนำชายจากหนังปี 2016 เรื่อง “It’s Only the End of the World” ของผู้กำกับซาเวียร์ โดแลน

ผลงานที่กำลังจะออกฉายเร็วๆ นี้ของอุลลิแอลคือซีรี่ส์มาร์เวลทางดิสนีย์พลัสเรื่อง “Moon Knight” ซึ่งอุลิแอลรับบทเป็นแอนทอน มอร์การ์ต หรือมิดไนต์แมน ครับ

ที่มา: AFP

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.