ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดแรกของ “Uncharted”

เมื่อ “Spider-Man: No Way Home” เข้าฉาย โซนีก็พร้อมประชาสัมพันธ์ “Uncharted” หนังใหญ่อีกเรื่องของทอม ฮอลแลนด์ ทันที ด้วยการปล่อยใบปิดแรกของหนังออกมาครับ น่าจะถือได้ว่าเป็นหนังใหญ่ของฮอลแลนด์เรื่องแรกที่ไม่ใช่หนังมาร์เวลด้วย

อย่างที่รู้กันว่า หนังดัดแปลงจากเกม ก็ย่อมต้องดึงองค์ประกอบจากเกมมาใส่บนใบปิด และจากการหาข้อมูลพบว่าสำหรับใบปิดนี้น่าจะดึงองค์ประกอบมาจากฉากในเกม “Uncharted 4: A Thief’s End” ครับ แปลว่าแม้หนังจะมีความเป็นภาคต้นของเรื่องราวในเกม แต่ก็จะยืมองค์ประกอบมาจากมากกว่าหนึ่งภาคมาใส่ในหนัง เพราะฉากไต่ตาข่ายคลุมลังสินค้าที่เห็นในตัวอย่างก่อนหน้านี้ก็มาจากเกมภาค 3 ครับ

ในหนังเรื่องนี้ ฮอลแลนด์รับบทเป็นเนธาน เดรค เด็กหนุ่มที่ใฝ่ฝั่นอยากเป็นนักล่าขุมสมบัติ ซึ่งในการผจญภัยครั้งแรกของเขา ก็ได้ซัลลี่ หรือวิคเตอร์ ซัลลิแวน (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) มาเป็นเหมือนครูฝึกให้

การออกตามล่าหาขุมทองในดินแดนลึกลับครั้งนี้ยังหมายถึงโอกาสที่อาจทำให้เนธานได้เจอพี่ชายที่หายสาบสูญไปขณะล่าขุมทรัพย์ด้วย แต่หมายถึงการต้องเผชิญหน้ากับแก๊งตัวร้ายที่นำโดยตัวละครของแอนโตนิโอ แบนเดรัส ที่ออกตามหาขุมทองนี้ด้วยเช่นกัน

หนังยังโซเฟีย อาลี และ ตาติ แกเบรียล ร่วมรับบทสมทบ กำกับโดยรูเบน เฟลชเชอร์ จาก “Zombieland” และ “Venom” มีกำหนดฉายกลางกุมภาพันธ์ 2022 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.