ข้ามไปยังเนื้อหา

คีอานู รีฟส์ อยากเล่นหนัง “Constantine” อีก

ในระยะหลังมานี้ คีอานู รีฟส์ ได้กลับมารับบทเป็นตัวละครที่เป็นที่จดจำของเขาอีก ในหนัง 2 เรื่อง คือบทเท็ดใน “Bill and Ted Face the Music” กับนีโอ ใน “The Matrix: Resurrections” และดูเหมือนว่ายังมีอีกบทที่เขาอยากกลับมารับบทอีก นั่นก็คือบทจอห์น คอนสแตนติน ใน “Constantine” ครับ

ระหว่างไปออกรายการทอล์คโชว์ของสตีเวน โคลแบร์ รีฟส์ถูกถามว่ามีบทบาทในหนังเรื่องไหนอีกไหมที่เขาอยากกลับไปเล่นอีก ถ้ามีใครขอให้เขากลับไป โคลแบร์แซวว่าขอให้คิดดีๆ เพราะถ้าเขาเอ่ยชื่อออกไป ก็จะมีคนมาขอให้เขากลับไปรับบทแน่

“ไม่จริงเลย” รีฟส์ตอบ ซึ่งทำให้โคลแบร์แปลกใจมากว่ามีหนังเรื่องไหนหรือที่ไม่อยากได้รีฟส์กลับไปเล่น “เพราะมันเกิดขึ้นแล้ว ผมอยากกลับไปรับบทเป็นจอห์น คอนสแตนติน ในหนัง Constantine อีก” รีฟส์เสริมอีกว่า “ผมได้พยายามแล้ว” เพื่อย้ำว่าเขาได้พยายามจะให้เกิดหนังขึ้นแล้ว แต่ไม่มีใครอยากจะสร้างอีก

“Constantine” เป็นหนังที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนของเวอร์ติโกที่อยู่ในเครือดีซีคอมมิค เล่าเรื่องราวของนักสืบเอกชนที่เป็นนักปราบผี และใช้พลังพิเศษที่เขาได้รับจากซาตานในการจัดการผีร้ายต่างๆ ให้กลับไปยังนรก หนังออกฉายในปี 2005 และมีนักแสดงเด่นมาร่วมรับบทอย่างเรเชล ไวสซ์, ทิลดา สวินตัน, ปีเตอร์ สตอร์แมร์ และ ไชอา ลาเบิฟ หนังไม่เป็นที่ถูกใจของนักวิจารณ์ ขณะที่ตัวรีฟส์ถูกวิจารณ์ในแง่ที่ว่าเป็นคนอเมริกันมารับบทเป็นคนอังกฤษ แต่กลับได้ฐานแฟนคลับมากขึ้นๆ เมื่อเวลาผ่านไปจากการรับชมในรูปแบบโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์

นักแสดงอีกคนที่ได้มารับบทนี้ก็คือ แมต ไรอัน ในฉบับซีรี่ส์ทางทีวีของ CW ครับ ล่าสุดมีรายงานว่า HBO Max เตรียมนำตัวละครนี้มาสร้างเป็นซีรี่ส์ชุดใหม่อีก โดยมีเจ.เจ. เอบรามส์ รับหน้าที่ควบคุมงานสร้างครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.