ข้ามไปยังเนื้อหา

“หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่” ปล่อยฉากที่ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ให้ชมออนไลน์

หลังจากมีข่าวออกมาเมื่อ 25 พฤศจิกายนว่า หนัง “หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่” ของพชร์ อานนท์ ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ หรือไม่ผ่านกระบวนการพิจารณาภาพยนตร์ของกองพิจารณาภาพยนตร์ ทำให้ต้องมีการตัดต่อใหม่ หรือตัดฉากดังกล่าวออกแล้วส่งหนังไปให้พิจารณาใหม่เพื่อให้ทันออกฉาย 2 ธันวาคมนี้ ทางผู้สร้างได้ตัดสินใจฉากดังกล่าวออกอย่างเร่งด่วนเพื่อส่งไปให้พิจารณาใหม่และผ่านการพิจารณาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยได้เรต น.15 หรือเด็กที่อายุต่ำกว่า 15 ควรมีผู้ปกครองให้คำแนะนำ

มีการพูดถึงกันพอสมควรว่าฉากไหนที่ไม่ผ่านจนหนังเกือบไม่ได้เข้าฉาย ผู้กำกับได้ปล่อยฉากดังกล่าวให้ชมออนไลน์ล่วงหน้าครับ มีความยาว 45 วินาที และเป็นหนึ่งในฉากที่ถูกคาดเดาเอาไว้แล้วว่าน่าจะไม่ผ่าน เหมือนกรณีที่หนัง “ไทบ้าน เดอะซีรี่ส์ 2.2” ไม่ผ่าน นั่นก็คือฉากที่เกี่ยวกับพระสงฆ์

ในกรณีของหนัง “ไทบ้าน เดอะซีรี่ส์ 2.2” เป็นฉากที่พระสงห์ร้องไห้ ซึ่งคณะกรรมการมองว่าเป็นพระไม่ควรทำแบบนี้ ส่วนใน “หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่” เป็นฉากที่พระมหาไพรวัลย์มาพรมน้ำมนตร์ให้หอพักแล้วอวยพรด้วยคำศัพท์วัยรุ่นยุคใหม่ พร้อมกับถามเจ๊แต๋วว่าใครฆ่าอารยา เราไม่รู้ว่าทำไมทางคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์เห็นว่าไม่สมควรให้ฉากนี้ออกฉาย แต่ก็น่าจะพอสันนิษฐานได้ว่าเหตุผลอาจไม่ต่างกันมาก

“ทางกองเซ็นเซอร์เขาก็มีเหตุผลของเขาว่าทำไมถึงต้องตัด แต่ก็ยังงงๆ นะว่า ฉากแบบนี้ เมื่อก่อนมันก็ยังมีในหนังของพี่พชร์ได้ แต่มาปัจจุบันนี้ มันมีไม่ได้แล้ว เราก็ต้องทำตามเขานะครับ” ผู้กำกับบอกในคลิปถึงฉากที่ถูกตัดไป หลังจากปล่อยออนไลน์ครับ และย้ำว่าแม้ถูกตัดไปก็ยังไม่เสียอรรถรส และฉากแซวคนอื่นๆ ก็ยังอยู่ครับ

ชมการเปิดใจของคุณพชร์ อานนท์ และฉากที่ถูกตัดออกไปได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.