ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของซีรี่ส์สยองขวัญ 6 ตอน 6 ประเทศ 6 ผู้กำกับ “Folklore” ซีซั่น 2

แต่ละประเทศมีเรื่องราวสยองขวัญตามความเชื่อที่แตกต่างกัน ซีรี่ส์ “Folklore” ของ HBO Asia จะพาผู้ชมไปพบกับเรื่องราวสยองขวัญตามความเชื่อของ 6 ประเทศในเอเชีย ผ่านการกำกับของ 6 ผู้กำกับจากประเทศเหล่านั้นครับ ซึ่งตัวอย่างแรกของซีรี่ส์ได้เผยออกมาแล้ว

ทั้ง 6 ผู้กำกับ ประกอบไปด้วยเลี่ยวซื่อหาน จากไต้หวัน, เซโกะ มัตสึดะ จากญี่ปุ่น, สิทธิศิริ มงคลศิริ จากประเทศไทย, อีริค แมตตี้ จากฟิลิปปินส์, บิลลี่ คริสเตียน จากอินโดนีเซีย และ นิโคล มิโดริ วู้ดฟอร์ด จากสิงคโปร์ โดยมี อีริค คู ผู้สร้างภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลของสิงคโปร์กลับมารับหน้าที่เป็นผู้จัดของซีซั่น 2

ซีรี่ส์แต่ละตอนจะเป็นแบบจบในตอนและเล่าเรื่องราวสยองขวัญตอนละประเทศแตกต่างกันไป โดยจะเริ่มออกฉายตอนแรกวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เวลา 21.00 น. ซึ่งตอนที่จะฉายตอนแรกก็คือ “The Rope” ของเลี่ยวซื่อหาน จากไต้หวัน นำแสดงโดยวิเวียน ซ่ง หรือ ซ่งหยุนฮวา และ อู๋คังเหริน เล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่เพิ่งแต่งงานกำลังเดินกลับบ้านเพียงลำพัง ระหว่างทางเธอบังเอิญเข้าไปในพิธีชำระล้างดวงวิญญาณที่ฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่พิธีกรรมเตือนเธอว่า เมื่อเข้ามาแล้ว จำเป็นต้องเข้าร่วมพิธีจนเสร็จสิ้น มิเช่นนั้นเธอจะถูกสาป แต่เธอกลับวิ่งหนีออกจากพิธีกรรม ทำให้พบความสยองขวัญตามมา

ตอนที่สองชื่อ “The Day the Wind Blew” จะออกฉายวันที่ 21 พฤศจิกายน กำกับโดยเซโกะ มัตสึดะ จากญี่ปุ่น นำแสดงโดยวิน โมริซากิ และ ฮาโอริ ทาคาฮาชิ เล่าเรื่องราวของมิกะ นักเรียนหญิงได้พบกับ เคน ชายในฝันและนักร้องคนโปรดของเธอ ขณะที่เธออยู่ในคอนเสิร์ตของเคน ไม่มีอะไรจะสมบูรณ์แบบไปกว่านี้อีกแล้ว เพราะนอกจากเธอจะได้เข้าชมคอนเสิร์ตอย่างที่ใจปรารถนาแล้ว ดูเหมือนว่าเขาจะสนใจเธอเข้าจริงๆ แต่มีบางอย่างดูผิดปกติ นับตั้งแต่วันแสดงคอนเสิร์ต ลมหนาวเย็นยะเยียบสะกดรอยตามเธอไปทุกหนแห่ง การพบกันระหว่างเธอกับชายในฝันไม่เป็นไปอย่างที่คิด สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นจุดเริ่มต้นของความรักในเทพนิยาย กลับกลายเป็นนิยายที่มีจุดจบอันเลวร้าย

ตอนที่สามชื่อ “Broker of Death” จะออกฉาย 28 พฤศจิกายน กำกับโดยสิทธิศิริ มงคลศิริ นำแสดงโดยนฑี งามแนวพรม และ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ เล่าเรื่องราวของมานพ พ่อหม้ายวัย 45 ปี เขาเป็นเจ้าของร้านเครื่องลางของขลัง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำเงินให้เขามากนัก โดยเฉพาะเมื่อเขาต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลของลูกสาวที่เป็นเงินจำนวนมาก ที่จริงแล้วแหล่งรายได้หลักของเขามาจากการเป็น “นายหน้าจัดหาศพ” ที่ทำการซื้อขายกับศพคนตาย วันหนึ่งเขาได้รับงานให้ไปเก็บศพ สำหรับนำมาใช้ในพิธีสมสู่กับศพ เพื่อเสริมอำนาจบารมีให้กับนักการเมืองผู้มั่งคั่ง มานพจำเป็นต้องเลือกระหว่างสองตัวเลือกที่น่าหวาดกลัว ระหว่างวิญญาณหลอกหลอน หรือ ความจน

ตอนที่สี่ชื่อ “Days of Hell” จะออกฉาย 5 ธันวาคม กำกับโดย เอริค แมตตี้ จาก ฟิลิปปินส์ นำแสดงโดยดอลลี่ เดอ ลีออน และ รอชสัน บาร์แมน เล่าเรื่องราวของตำรวจหญิงผู้มีคุณธรรม ต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยชีวิตลูกชายของเธอ ที่ล้มป่วยด้วยโรคร้ายอย่างไม่มีสาเหตุ เมื่อลูกชายของเธอมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ เธอค้นพบว่าอาการป่วยของเขามาจากสาเหตุเหนือธรรมชาติและหมอผีผู้มีอาคมแก่กล้าได้ลงคาถาสาปเขาไว้ หนทางเดียวที่จะช่วยชีวิตลูกชายของเธอได้ คือการให้เขาขอขมาและชดใช้ต่อหมอผี ในขณะที่เวลากำลังเดินไป เธอต้องหาหนทางที่ดูเหมือนจะสิ้นหวัง เพื่อช่วยชีวิตลูกชายของเธอ

ตอนที่ห้าชื่อ “Grandma’s Kiss” ออกฉายวันที่ 12 ธันวาคม กำกับโดยบิลลี่ คริสเตียน จากอินโดนีเซีย นำแสดงโดยเดีย คันดู และ เคน ซูไรดา เล่าเรื่องราวของมาร์นี ผู้อยู่อาศัยใหม่ของบ้านพักคนชราและลูกสาวเอาตัวส่ง มาร์นีรู้สึกถูกทอดทิ้งและโหยหาชีวิตเก่าๆ เธอสงสัยว่าหญิงชราเพื่อนร่วมห้องอาจเป็นผี แล้วมาร์นีก็พบว่าหญิงชราดังกล่าวมีวิธีการบางอย่างช่วยให้ใครบางคนสมปรารถนาได้

ตอนที่หกชื่อ “The Excursion” ออกฉาย 19 ธันวาคม กำกับโดยนิโคล มิโดริ วูดฟอร์ด จากสิงคโปร์ นำแสดงโดยมินดี ออง, อีธาน อึง และ ดาร์เรน ลิม เล่าเรื่องราวของหญิงผู้เป็นแม่ที่เป้นโรคซึมเศร้าและนอนไม่หลับ เธอพบว่าลูกชายเอาแต่หมกมุ่นคุยกับเพื่อนในจินตนาการ แต่เมื่อเธอพบว่านั่นอาจเป็นวิญญาณร้าย เธอจึงต้องหาทางช่วยลูกชาย

ผู้ชมในบ้านเราสามารถชมซีรี่ส์ได้ทาง HBO Go ครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.