ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างบรรยายไทยของ “Drive My Car” หนังตัวแทนส่งชิงออสการ์ของญี่ปุ่น

หลังจากได้รางวัลจากคานส์ปีนี้ในสาขาบทยอดเยี่ยม และได้คำวิจารณ์ด้านดีจากนักวิจารณ์ของเทศกาลมาอย่างท่วมท้น ก้าวต่อไปของหนังญี่ปุ่นเรื่อง “Drive My Car” ก็คือเวทีรางวัลออสการ์ครับ ซึ่งหนังได้เป็นตัวแทนของประเทศญี่ปุ่นในการส่งชิงรางวัลในสาขาภาพยนตร์นานาชาติ ผู้คาดการณ์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านรางวัลออสการ์จากหลายสำนักก็บอกว่ามีความเป็นไปได้สูงที่หนังจะได้ชิงรางวัลออสการ์ด้วยครับ และผู้ชมในบ้านเรามีโอกาสที่จะได้พิสูจน์ความยอดเยี่ยมนั้นกันในเดือนหน้านี้ ตามที่ตัวอย่างหนังได้เผยบอกเราครับ

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า “ยูซูเกะ ฮาฟูกุ (ฮิเดโตชิ นิชิจิมะ) เป็นนักแสดงและผู้กำกับละครเวทีหนุ่มใหญ่ที่มีชีวิตแต่งงานแสนสุขกับ โอโตะ (เรกะ คิริชิมะ) นักเขียนบทสาว แต่แล้ววันหนึ่งโอโตะก็เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ทิ้งไว้เพียงความลับและบาดแผล สองปีต่อมา ฮาฟูกุซึ่งยังคงไม่สามารถเยียวยาจิตใจตัวเองจากความสูญเสียได้ ตัดสินใจรับข้อเสนอไปกำกับละครเรื่องหนึ่งในเทศกาลที่ฮิโรชิมาและขับรถออกเดินทางไปตามลำพัง ที่นั่นเขาได้พบมิซากิ (โทโกะ มิอุระ) หญิงสาวเงียบขรึมผู้ได้รับมอบหมายให้มาเป็นคนขับรถของเขา ทั้งคู่ซึ่งแตกต่างกันในทุกด้านจำต้องใช้เวลาร่วมกันบนรถสีแดงคันเล็ก โดยหารู้ไม่ว่ามันจะกลายเป็นทั้งสถานที่เผยความลับและเป็นช่วงเวลาที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปอย่างสิ้นเชิง”

หนังมีชื่อไทยว่า “สุดทางรัก” เป็นผลงานกำกับของริวสุเกะ ฮามากุชิ ดัดแปลงจากเรื่องสั้นของ ฮารูกิ มูราคามิ มีกำหนดฉาย 11 พฤศจิกายนนี้ ที่เอสเอฟ ซินีมา, ลิโด้ คอนเน็คต์, เฮาส์ สามย่าน และ Doc Club & Pub ครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.