ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างพากย์ไทยของ “The Ice Road” และ “Spiral: The Book of Saw”

ทั้ง “The Ice Road” และ “Spiral: The Book of Saw” เป็นหนังที่มีแผนจะเข้าฉายในบ้านเราตั้งแต่ช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้พร้อมๆ กับส่วนอื่นของโลก แต่ก็อย่างที่เรารู้กันว่าหนังได้ฉายช้าเพราะสถานการณ์โควิด-19 ในบ้านเรากลับมารุนแรง เมื่อหนังจะได้เข้าฉายโรงจริงๆ ก็ไม่จำเป็นต้องปล่อยตัวอย่างบทบรรยายไทยที่ถูกปล่อยออกมาตั้งนานแล้วอีกครั้ง แต่เลือกปล่อยฉบับพากย์ไทยแทนครับ ให้ผู้ชมได้รู้ด้วยว่าหนังจะมีฉายทั้งแบบมีบทบรรยายและพากย์เสียงครับ

“The Ice Road” เล่าเรื่องราวของกลุ่มสิงห์รถบรรทุกที่ต้องขับรถบบรรทุกหนักฝ่าทะเลสาบน้ำแข็งเพื่อไปช่วยกู้ภัยคนงานเหมืองที่ติดอยู่ใต้อุโมงค์ในแคนาดา หลังจากที่เกิดหิมะถล่ม ทั้งหมดต้องเผชิญความน่ากลัวของธรรมชาติ ขณะที่ต้องแข่งกับเวลาไปพร้อมกัน หนังนำแสดงโดยเลียม นีสัน, ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น, เบนจามิน วอล์คเกอร์, แอมเบอร์ มิดธันเดอร์, มาร์คัส โธมัส และ โฮลต์ แมคคัลลี

หนังเป็นผลงานกำกับและเขียนบทของโจนาธาน เฮนสลีห์ จาก “The Punisher” ฉบับปี 2004 แต่อาจเป็นที่รู้จักดีกว่าในฐานะผู้เขียนบทหนังแอ็คชั่นเขย่าขวัญเรื่องดังอย่าง “Die Hard with a Vengeance”, “Jumanji” และ “Armageddon”

ส่วน “Spiral: The Book of Saw” เป็นหนังฉบับยกเครื่องใหม่ของหนังชุด “Saw” มี คริส ร็อก รับบทเป็นนักสืบจอมอึดที่พบกว่าตัวเองได้กลายเป็นศูนย์กลางของเกมโรคจิตจากน้ำมือของฆาตกรลอกสูตรฆ่า ผู้เลียนบทนักฆ่าจิ๊กซอว์ในตำนาน เหยื่อทุกรายล้วนเป็นตำรวจด้วยกันเอง และยิ่งสืบสาวไปเรื่อยๆ การฆาตกรรมก็ยิ่งใกล้ตัวของเขามากขึ้นเมื่อพบว่าพ่อของเขาที่เป็นตำรวจเก่าได้ติดบ่วงเกมโรคจิตนี้ด้วย หนังมีแซมมวล แอล. แจ็คสัน รับบทเป็นพ่อตัวละครของร็อก และ แม็กซ์ มินเกลลา รับบทเป็นตำรวจใหม่ที่กลายมาเป็นคู่หูของเขา

หนังกำกับโดยกำกับโดยแดเรน ลิน เบาส์แมน ผู้กำกับ “Saw” ภาค 2-4 จากบทของจอช สโตลเบิร์ก กับ พีท โกลด์ฟิงเกอร์ ผู้เขียน “Jigsaw”

“The Ice Road” มีกำหนดฉาย 28 ตุลาคม ส่วน “Spiral: The Book of Saw” มีกำหนดฉาย 4 พฤศจิกายนครับ

1 ความเห็น »

  1. ช่วงนี้พี่โต๊ะอาจจะว่างงานหน่อย…เพราะไม่มีหนังสหมงคลฟิล์มเข้าโรงเลย
    หนัง Netflix / Disney plus ก็ไปใช้บริการทีมอื่นๆ ที่มีการ Cast นักพากย์
    เพิ่งจะได้มาทำงานกันก็คราวนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.