ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างซับไทย “Suicide Forest Village ป่า..ผีดุ” งานใหม่ของผู้ให้กำเนิด “Ju-On”

หลังจาก “โคตรผีดุ” และ “อุโมงค์ผีดุ” ผู้กำกับทาคาชิ ชิมิสึ จะพาเราไปพบตำนานผีดุแห่งใหม่ใน “Suicide Forest Village” หรือ “ป่า..ผีดุ” ครับ ซึ่งตัวอย่างฉบับบทบรรยายไทยได้ถูกปล่อยออกมาแล้วเมื่อไม่นานนี้

หนังได้แรงบันดาลใจจาก “ป่าอาโอกิงาฮาระ” ป่าที่ถูกขนานนามว่า “ป่าฆ่าตัวตาย” ตั้งอยู่บริเวณเชิงภูเขาฟูจิทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือ โดยนับตั้งแต่ ค.ศ. 1950 เป็นต้นมาพบศพผู้เสียชีวิตที่ฆ่าตัวตายในป่าแห่งนี้เฉลี่ยถึงปีละประมาณ 100 ราย

เรื่องราวในหนังพูดถึง “หมู่บ้านแห่งความหวาดกลัว” ที่อยู่ลึกเข้าไปในป่าต้องห้ามดังกล่าว ซึ่งในหมู่บ้านแห่งนั้นมีกล่องไม้อาภรรพ์ที่ผนึกความชั่วร้ายเอาไว้อยู่ วัยรุ่น 5 คนได้พบกล่องไม้นั้นและเปิดมันโดยบังเอิญ ทำให้ผู้คนรอบข้ามต้องมีอันเป็นไป พวกเขาจึงต้องบุกเข้าไปในป่าต้องห้ามเพื่อสืบความจริงและหาทางยับยั้งอาถรรพ์ชั่วร้าย

หนังนำแสดงโดยนักแสดงวัยรุ่นมากฝีมืออย่าง อันนะ ยามาดะ และ รินกะ โอตานิ จากภาพยนตร์โหดสยอง “Misumisou ลำนำดอกโศก” (Liverleaf), สมทบด้วย มายู ยามางูจิ (Taiyo no Ie), ฟูจู คามิโอะ (High & Low: The Worst), ยูกิ คุระ (Impulse), ยูมิ อะดาจิ (ซีรีส์ “I”s”) และนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีชื่อเสียงระดับอินเตอร์ จุน คุนิมูระ (The Wailing)

เดิมที มงคล ซินีมา ได้วางกำหนดฉายหนังเรื่องนี้ไว้ 15 กรกฎาคมครับ แต่ต้องเลื่อนออกไปเพราะสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้โรงหนังต้องปิด เมื่อโรงหนังกลับมาเปิดแล้วก็ได้วางกำหนดฉายใหม่ไว้ 13 ตุลาคมนี้ ตรงกับกลางเดือนแห่งฮาโลวีนพอดีครับ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.