ข้ามไปยังเนื้อหา

“Waterworld” ภาคต่อในฉบับซีรี่ส์ทางทีวีกำลังมา

ผู้ควบคุมงานสร้าง จอห์น เดวีส และ จอห์น ฟ็อกซ์ แห่งหนัง “Waterworld” ที่ออกฉายเมื่อปี 1995 ได้ยืนยันว่า ภาคต่อของหนังเรื่องนี้กำลังอยู่ในขั้นพัฒนาโครงการที่ยูนิเวอร์แซล คอนเทนต์ โปรดักชั่น และจะสร้างออกมาในรูปแบบของซีรี่ส์ทางทีวีครับ

ในแผนการนั้น จะเล่าเรื่องราวของตัวละครเดิมในอีกสี่สิบปีต่อมา โดยได้วางตัวแดน เทรคเตนเบิร์ก ผู้กำกับจากหนังเขย่าขวัญเอเลี่ยน “10 Cloverfield Lane” ที่อยู่ระหว่างทำหนังภาคต้น “Predator” อยู่ในตอนนี้ ให้มาเป็นผู้รับหน้าที่กำกับซีรี่ส์ชุดนี้ครับ

เรื่องราวในภาคต้นฉบับนั้น มีฉากหลังเป็นโลกล่มสลายหลังจากที่เกิดเหตุการณ์น้ำแข็งที่ขั้วโลกละลาย ทำให้ทั้งโลกกลายเป็นทะเล ตัวเอกของเรื่องซึ่งรับบทโดยเควิน คอสเนอร์ เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่หายใจใต้น้ำได้ และแล่นเรือไปในทะเลอย่างสันโดษ เขาได้ช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งกับเด็กสาวที่รับบทโดยจีนน์ ทริปเปิลฮอร์น และ ทีน่า มาจอริโน ที่ออกตามหาแผ่นดินในตำนาน

เควิน เรย์โนลด์ เป็นผู้กำกับหนังต้นฉบับ ที่มีเรื่องโด่งดังในยุคนั้นตรงที่ปัญหาระหว่างการถ่ายทำทำให้หนังกลายเป็นหนังงบบานปลายออกไปถึง 175 ล้านเหรียญ เมื่อหนังออกฉาย ก็ไม่ได้รับการต้อนรับที่ดีจากนักวิจารณ์เท่าไหร่ แต่กลับได้คำชมมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

ในแง่รายได้ของหนัง จัดได้ว่าเป็นหนังเจ๊งตอนที่ออกฉาย เพราะทำเงินทั่วโลกไปเพียง 264 ล้านเหรียญ แต่ก็มีรายงานว่ากลายเป็นหนังได้กำไรในภายหลัง เพราะยอดขายของวิดีโอนั้นถล่มทลาย

ฉบับซีรี่ส์ภาคต่อนี้คงไม่ต้องประสบปัญหาการถ่ายทำเหมือนฉบับหนัง เพราะด้วยเทคโนโลยีการถ่ายทำในยุคสมัยใหม่ได้ช่วยให้หนังไม่ต้องไปสร้างฉากถ่ายทำกันในทะเลครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.