ข้ามไปยังเนื้อหา

“Black Widow” ใช้แรงบันดาลใจจาก “No Country for Old Men” และ “Thelma and Louise”

เพื่อให้หนังซูเปอร์ฮีโร่จับต้องได้ และเพื่อให้หนังแตกต่างจากหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่น ผู้กำกับมักมองหาแรงบันดาลใจจากหนังเรื่องอื่นที่เป็นเรื่องราวของมนุษย์มาใช้เป็นแนวทางในการสร้างหนัง และสำหรับ “Black Widow” แล้ว ผู้กำกับเคต ชอร์ตแลนด์ ก็มีหนังที่เอามาใช้เป็นแรงบันดาลใจเหมือนกันครับ

“อย่างแรกเลย เรามองหาจากหนังอย่าง No Country for Old Men จากนั้นก็มองหาจากหนังอย่าง Thelma and Louise และจากหนังมาร์เวลเองด้วย ผู้คนที่ได้ดูหนังแล้วบอกว่ามันทำให้นึกถึงหนัง Captain America: The Winter Soldier”

ผู้กำกับหญิงชาวออสเตรเลียที่มีผลงานโดดเด่นอย่าง “Berlin Syndrome”, “Lore” และ “Summersault” ขยายความต่อว่ามันเหมือน “Captain America: The Winter Soldier” ในแง่ไหน

“มันมีฉากบู๊ที่ยอด มันมีหัวใจ มีอารมณ์อยู่ในนั้นเยอะมาก และบางครั้งก็มีด้านมืดนิดๆ ด้วย จากนั้นก็กลับมาสดใสอีก และมันก็ตื่นเต้นมากๆ ตรงนี้เองที่มันเหมือนหนังเรื่องนี้ หนังเรื่องนี้มีฉากบู๊ต่อเรื่องที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเราภูมิใจกับมันจริงๆ”

ส่วนในแง่ความเหมือนกับ “Thelma and Louise” ผู้กำกับบอกว่ามันเป็นหนังที่ไม่ค่อยได้เห็นผู้หญิงได้เล่น “ฉันดูหนังที่มีฉากต่อสู้เยอะมาก ที่มีฉากกองทัพและทหารกองโจร แล้วฉันก็เอาผู้หญิงเข้าไปอยู่ในฉากเหล่านี้แทน เราไม่ค่อยได้เห็นผู้หญิงเล่นบทบาทเหล่านี้ และมันน่าตื่นเต้นจริงๆ และมันตื่นเต้นมากด้วยเพราะเรามีผู้หญิงจากทั่วโลก เรามีผู้หญิงทั้งชาวแอฟริกัน ชาวอเมริกัน ชาวนอร์เวย์เชื้อสายฝรั่งเศส ผู้ที่ไม่ได้แค่เป็นนักแสดงสตันต์ของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นแม่ม่ายดำของเราด้วย เพราะแม่ม่ายดำของเราทั้งหมดจะมีสตันต์ผู้หญิงที่หน้าตาคล้ายกันมาช่วยเล่น เราจึงมีแม่ม่ายดำ 15-20 คน และมีนักแสดงสตันต์ผู้หญิงอีก 20 คนได้”

เรียกได้ว่ากองถ่ายหนังเรื่องนี้ไม่ต่างจากในวิดีโอเพลง “Run the World (Girls)” ของบียอนเซ่กันเลย

พูดถึงฉากบู๊ที่นักแสดงหญิงมาสวมบทบาทแล้ว หนังยังได้ปล่อยคลิปฉากไล่ล่าบนหลังคาที่ถ่ายทำกันที่บูดาเปสต์ออกมาด้วยครับ ที่ให้เห็นกองกำลังแม่ม่ายดำไล่ยิงตัวละครของสการ์เลต โจแฮนสัน และ หลอเรนซ์ พิวจ์ ซึ่งคุณสามารถชมได้ที่ด้านล่างนี้

ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราคงได้ดูหนังมาร์เวลเรื่องนี้กันต้นกรกฎาคมนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.